Với việc quy tụ loạt thí sinh "quái vật 5 nghìn máu", Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được đánh giá là mùa thi khốc liệt nhất từ trước đến nay. Từ đầu cho đến khi đêm chung kết diễn ra, những lựa chọn cho vị trí Hoa hậu đều khiến cho các fan sắc đẹp "nhức đầu".

Và cuối cùng, với nhan sắc ngọt ngào, ứng xử thông minh, bãn lĩnh thì Nguyễn Thị Ngọc Châu đã đăng quang Miss Universe Vietnam 2022. Đây được xem là kết quả xứng đang với những nỗ lực mà người đẹp gốc Tây Ninh đã bỏ ra.

Ngọc Châu: Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình nghèo hay khó khăn về kinh tế cả - Ảnh 2.

Ngọc Châu được đánh giá là cô gái hoàn thiện về mọi mặt khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ trả lời rằng gia đình của mình nghèo hay khó khăn về kinh tế cả

Sau đăng quang, những thông tin về cuộc sống, gia cảnh, đời tư của Tân Hoa hậu luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Được biết, gia đình của Ngọc Châu làm nông, ba của cô mất sớm nên mẹ chính là người tảo tần chăm sóc 3 anh chị em.

Những hình ảnh về nhà mẹ của Ngọc Châu ở Tây Ninh cũng gây chú ý. Ngôi nhà không khang trang, bề thế mà lại khá giản dị, mộc mạc. Thêm vào đó, những hình ảnh về thời điểm Ngọc Châu ở nhà trọ sau đăng quang Vietnam's Next Top Model càng khiến nhiều người cho rằng gia cảnh của Tân Hoa hậu khó khăn, nghèo khổ.

Khung cảnh ngôi nhà của mẹ Ngọc Châu ở Tây Ninh

 

Tuy nhiên, khi tìm đến nhà của Ngọc Châu ở Tây Ninh, những người hàng xóm thân thuộc cho biết nhà của Ngọc Châu không nghèo lắm. Trước những thông tin gia cảnh khác nhau, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 khẳng định: "Thật sự từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ trả lời rằng gia đình của mình nghèo hay khó khăn về kinh tế cả.

Có lẽ trong một chương trình nhiều năm trước đây, các anh chị báo chí tìm đến mẹ, đến quê hương của tôi và có thể mọi người thương mẹ tôi nhiều, thấy mẹ vất vả ra đồng nên đã dành cho gia đình tôi cụm từ "khó khăn". Tôi nghĩ cái khó khăn này chính là việc mẹ mình vất vả, lúc nào cũng phải làm lụng để nuôi nấng chị em, làm sao để mang đến điều kiện tốt nhất cho chị em học hành, phát triển, bằng bạn bằng bè".

Ngọc Châu: Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình nghèo hay khó khăn về kinh tế cả - Ảnh 4.

Nói về kế hoạch tân trang nhà cửa cho gia đình, Ngọc Châu tâm sự: "Tôi cũng đã có kế hoạch trong 5 năm tới mình có thể phụ mẹ sửa lại nhà, nó đã hình thành trước khi thi Miss Universe Vietnam 2022 chứ không phải mới có đây. Nhưng mà để thực hiện một kế hoạch lớn và cần chi phí nhiều như vậy thì buộc mình phải làm việc trong thời gian dài, phải tiết kiệm, tích góp dần dần.

Bản thân tôi luôn nhắc nhở mình phải thực hiện được điều đó, tôi luôn nghĩ trong đầu rằng mình phải là người thành công để có thể chăm sóc cho gia đình, làm sao tạo nên môi trường sống tốt hơn cho mẹ và chị hai".

Ngọc Châu: Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình nghèo hay khó khăn về kinh tế cả - Ảnh 5.

Ngọc Châu cho biết trước khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, bản thân đã lên kế hoạch trong vòng 5 năm sẽ sửa sang lại nhà cửa

Ngọc Châu: Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình nghèo hay khó khăn về kinh tế cả - Ảnh 6.
Ngọc Châu: Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình nghèo hay khó khăn về kinh tế cả - Ảnh 7.

Mẹ của Ngọc Châu có mặt trong đêm đăng quang của con gái

Ảnh: Tổng hợp

Nhan sắc đời thường xinh đẹp của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Nhan sắc đời thường xinh đẹp của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chính thức gọi tên người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu.   

Theo ttvn.toquoc.vn