clip hay

Hình ảnh một gia đình bị trộm bê mất một bên cầu thang sắt gắn cố định dưới vỉa hè đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Điều đặc biệt là cư dân mạng không hề xót của cho gia chủ mà hầu hết đều bày tỏ sự vui mừng bởi đã dẹp đi được một vật cản lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ.

Nếu chủ nhà làm bậc thang di động, sau khi dùng xong thu gọn cất đi thì sẽ vừa không ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt chung của cộng đồng, vừa không bị mất trộm. Những người lấn chiếm vỉa hè như thế này đã khiến cho không ít người phải đi bộ xuống lòng đường rất không an toàn khi tham gia giao thông. Bởi vậy, nghe có vẻ ngược đời nhưng cư dân mạng đã đồng loạt ủng hộ "đạo chích" hãy đi thu gom hết những bậc tam cấp tự chế của các gia đình lấn chiếm vỉa hè như vậy.

Bên cạnh đó, có nhiều người cũng bày tỏ sự thông cảm cho những người có nhà mặt đường gặp khó khăn khi phải đưa các loại xe từ nhà ra đường. Và vậy là có nhiều ý tưởng làm cầu thang cho xe được đưa ra: 

Một chiếc cầu bán cố định được một tài khoản facebook chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chiếc cầu cho xe vào nhà này được đặt cố định một đầu xuống nền vỉa hè, đầu kia gác lên bậc tam cấp của nhà với giá đỡ di động phía dưới. 

Khi chủ nhà cần sử dụng thì chỉ cần nâng chiếc cầu lên và mở giá đỡ phía dưới là đã có thể cho xe ra vào nhà dễ dàng.

clip hay
Chỉ cần nhấc 1 đầu cầu và mở giá đỡ là có thể cho xe ra vào dễ dàng
 
clip hay
Khi không sử dụng chiếc cầu nằm phẳng dưới nền của vỉa hè không ảnh hưởng tới những người đi đường khác.

Cách làm này của chủ nhà được nhiều cư dân mạng hưởng ứng. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đây cũng là một hình thức lách luật bởi vẫn sử dụng vỉa hè vào việc riêng. Để làm cầu xe vào nhà, cách tốt nhất là nên làm cầu di động nhấc lên cất hẳn vào nhà hoặc làm loại cầu có thể giấu dưới nền nhà.

"Làm như chủ nhà này là OK, không ảnh hưởng đến người đi bộ mà vẫn được việc";

"Rất hay, thông minh và lịch sự. Dùng inox 304 thì khá bền bỉ với nước. Tuy nhiên gặp nơi nào khó tính quá thì vẫn gọi là lấn chiếm sử dụng thôi".

"Tốt nhất làm cái loại rời ấy, dắt xe xong xách vào nhà. Đã lấn là lấn, còn lấn đẹp với lấn đểu nữa, là lách luật cả thôi".

clip hay
Chỉ cầy đẩy nhẹ là cầu xe này sẽ nằm gọn dưới nền nhà. Đây là hình thức đang được các gia đình có nhà mặt phố ưa chuộng, vừa không bị mất trộm lại vừa không vi phạm lấn chiếm lòng lề đường.

Lam Giang

Clip, ảnh: MXH

Xe máy gặp tai nạn 'khó đỡ' vì đống cát chình ình bên đường

Xe máy gặp tai nạn 'khó đỡ' vì đống cát chình ình bên đường

Một đoạn clip ghi lại được tình huống giao thông bất ngờ xảy ra vào tối 01/01/2022 đang gây chú ý trên mạng xã hội.