Camera an ninh của một cửa hàng bán bánh trên đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã ghi lại được một tình huống dàn cảnh trộm đồ vào sáng 23/12.

Theo clip của camera an ninh, người phụ nữ mặc váy đỏ đang đứng mua hàng thì xuất hiện một nhóm 6 người đi trên 4 xe máy. Nhóm người này chia nhau theo các hướng, hai người mặc áo xám lùi xe máy lại chặn đầu, một thanh niên mặc áo vàng đi xe máy tới chặn đuôi xe của vị khách nữ, còn 2 người khác điều khiển xe máy đứng phía ngoài.

Một người phụ nữ áo tím lúc đầu ngồi trên xe của thanh niên áo vàng, khi áo vàng cố tình húc đuôi xe của chị khách nọ để thu hút sự chú ý thì áo tím đã nhanh chóng cúi xuống lấy túi xách treo ở phía trước xe của chị khách rồi nhanh chóng lên xe của đồng bọn tẩu thoát.

trộm cướp,clip hay
Ảnh cắt từ clip

Khi nhóm người trộm cắp rời đi thì chị khách hàng mới phát hiện ra mình bị mất túi đồ. Theo như người chia sẻ clip lên mạng xã hội thì bên trong túi bị mất trộm có 1 điện thoại iPhone 11 promax và tiền mặt, tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng. 

Đoạn clip sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ bởi hành vi dàn cảnh tinh vi, hoạt động có tổ chức của nhóm đối tượng trộm cắp. Đồng thời nhiều người chỉ ra lỗi sai của vị nữ khách hàng khi đã sơ hở, tạo cơ hội cho nhóm tội phạm hoạt động:

"Trộm cướp bây giờ kiểu như tốt nghiệp bằng xuất sắc ngành kịch bản diễn xuất nhỉ. Vậy cũng nghĩ ra được. Kinh quá. Nhiều lúc muốn cảnh giác mà gặp mấy tình huống dàn dựng bè lũ kiểu này khó mà tránh";

 

"Trộm cướp đi theo bầy đàn, dàn cảnh có kịch bản hết thế này nguy hiểm quá";

"Ra đường tiền bạc thì cẩn thận, nay cướp giật kinh khủng thật, nguyên đồng đội luôn";

"Các cụ đã bảo đồng tiền đi liền khúc ruột mà treo đằng trước thế chịu rồi. Tiên trách kỷ hậu trách nhân";

"Nhiều người hớ hênh thật. Cốp xe to chà bá không cất vào. Treo thế chỉ làm mồi cho bọn trộm cướp";

"Ở đây có hai điều cần lên án. Thứ nhất là người có tài sản mà hời hợt kiểu vô tư khi không có biện pháp bảo vệ an toàn cho tài sản (xe có cốp thì nên để vào cốp, nếu không có thì nên có túi đeo vào người và có áo khoác mặc khoác lại). Thứ hai là bọn bất lương luôn ẩn xuất bất ngờ trong xã hội nên chúng ta luôn cảnh giác và chung tay tiêu diệt nó".

Dịp cuối năm này nhiều người bận rộn mua sắm nên cũng là cơ hội cho nhóm trộm cướp được đà lộng hành nhiều hơn. Để phòng tránh gặp phải trường hợp tương tự, mọi người nên có biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như tài sản của mình khi đi ra đường.

Lam Giang

Clip: MXH

Truy đuổi quyết liệt, chàng trai 'tung cước' khiến tên trộm xe máy ngã sõng soài

Truy đuổi quyết liệt, chàng trai 'tung cước' khiến tên trộm xe máy ngã sõng soài

Một đoạn clip ghi lại cảnh người dân đuổi bắt tên trộm xe máy trên đường phố đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là hình ảnh chàng trai phi thân ra ngăn cản tên trộm tẩu thoát.