Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 15/12 được camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại được lan truyền trên mạng xã hội thu hút hàng chục nghìn lượt xem, chia sẻ, bày tỏ cảm xúc và bình luận của cư dân mạng.

Theo clip, trên một con đường có nhiều phương tiện đang lưu thông. Một chiếc xe container đang đi đúng phần đường của mình, bỗng nhiên từ phía sau một người phụ nữ điều khiển xe máy đi tới bị trượt ngã, người lao vào bánh sau của chiếc xe container. Thật may khi phát hiện ra vụ tai nạn, tài xế xe container đã dừng xe ngay lập tức. 

ATGT
Ảnh cắt từ clip

Người dân ven đường thấy vụ tai nạn liền chạy ra giúp đỡ, nhưng một bên tay áo của người phụ nữ đã bị kẹt dưới gầm xe nên không thể đứng lên. Mọi người liền ra hiệu cho tài xế nhích lùi xe lại một quãng ngắn đủ để giải cứu người gặp nạn ra khỏi những bánh xe tử thần. Chỉ cần chiếc xe tiến lên trước một chút xíu nữa thôi thì không thể hình dung được tính mạng người phụ nữ đó ra sao.

Cư dân mạng cho rằng người phụ nữ đi xe máy tay ga, khi thấy phía trước người dân dừng chờ đèn tín hiệu nên giật mình bóp phanh khiến chiếc xe bị trượt ngã. Cũng có người cho rằng đã điều khiển xe vào chỗ có cát sỏi nên khi bóp phanh đã làm xe mất lái.

Nhiều người phân tích tình huống đều cho rằng cả người phụ nữ gặp nạn và tài xế xe container đã thật may mắn trong tình huống này:

 

"Thần chết ngủ quên. Số bà này vẫn còn may, chút nữa là báo hại ông tài xế rồi";

"Đường hẹp tốt nhất đừng cặp hông xe lớn. Lỡ tài xế đang ngó bên kiếng tài bên phụ sơ xuất là đi luôn rồi";

"Tài xế khi lái xe phải luôn quan sát 2 gương chiếu hậu như vậy mới gọi là mẫu mực. May bác tài để ý nhanh đấy, phanh không kịp thì mất luôn cánh tay";

"Chạy trúng cát, xi măng rồi trơn té, may mà không bị sao. Cảnh báo khi chạy gần xe công nên quan sát kĩ những cái gò, ụ, cát đá, chạy nhanh là ăn chuối ngay";

"Những xe tay ga đi kiểu này không ăn toàn, nên mọi người đi xe tay ga hãy cẩn thận. Yếu tay lái không nên di ngang hàng với xe lớn, dù nó di chậm nhưng vẫn cán chết người được do tải trọng xe".

Lam Giang

Clip: MXH

Hai ô tô gặp nạn vì gặp phải chiếc xe tải 'tung hỏa mù'

Hai ô tô gặp nạn vì gặp phải chiếc xe tải 'tung hỏa mù'

Một đoạn clip ghi lại tình huống tai nạn giao thông đang thu hút sự chú ý bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.