Trở về từ Uzbekistan sau VCK U23 châu Á 2022, Nhâm Mạnh Dũng và các cầu thủ U23 Việt Nam đã có thời gian nghỉ ngơi và đoàn tụ bên gia đình. Ngày 17/6 vừa qua, tiền đạo gốc Thái Bình đã quay trở lại Hà Nội để tập trung cùng CLB Viettel chuẩn bị giải đấu AFC Cup.

Mới đây, trên trang cá nhân, Nhâm Mạnh Dũng có đăng tải hình ảnh tập luyện cùng các đồng đội, đứng cạnh anh là thủ môn Trần Nguyên Mạnh. Đáng chú ý là dòng trạng thái đi kèm bức ảnh khiến cộng đồng mạng được phen cười nghiêng ngả: “Anh Mạnh cẩn thận mất vị trí nhá anh ơi”. Cầu thủ sinh năm 2000 cũng không quên tag (gắn thẻ) đàn anh trong bức ảnh này. 

Nhâm Mạnh Dũng,Trần Nguyên Mạnh,U23 Việt Nam
Nhâm Mạnh Dũng và đàn anh Trần Nguyên Mạnh

Phía dưới phần bình luận, nhiều cầu thủ và người hâm mộ đã bày tỏ sự thích thú trước màn “dằn mặt” hài hước của Mạnh Dũng dành cho thủ môn Trần Nguyên Mạnh.

Thậm chí, chính đàn anh còn sẵn sàng nhường vị trí này cho tiền đạo 10X: “Hoán đổi vị trí thử cái em nhỉ, để anh tài trợ găng cho”.

Nhâm Mạnh Dũng,Trần Nguyên Mạnh,U23 Việt Nam
Nhâm Mạnh Dũng,Trần Nguyên Mạnh,U23 Việt Nam
Nguyên Mạnh ngỏ ý hoán đổi vị trí nhưng Mạnh Dũng từ chối vì sẽ “vất vả” đây.

Các cầu thủ của U23 Việt Nam cũng nhanh chóng để lại bình luận “cà khịa” màn “dọa nạt” của Nhâm Mạnh Dũng. Trong khi Lương Duy Cương và Trần Dung Trung trách anh chàng dám dọa cả đàn anh Nguyên Mạnh thì Dụng Quang Nho thắc mắc: “Thế dọa luôn HLV chưa?”. 

Nhâm Mạnh Dũng,Trần Nguyên Mạnh,U23 Việt Nam
 

Sau thành công ở SEA Games 31 và vòng chung kết U23 châu Á, Nhâm Mạnh Dũng nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và người hâm mộ.

Không những đảm nhận tốt vị trí tiền đạo, cầu thủ sinh năm 2000 còn ghi nhiều bàn thắng cho U23 Việt Nam tại các giải đấu vừa qua.

Nhâm Mạnh Dũng,Trần Nguyên Mạnh,U23 Việt Nam
Nhâm Mạnh Dũng thành thủ môn bất đắc dĩ

Trước khi có mặt tại SEA Games năm nay, Nhâm Mạnh Dũng đã được nhiều người biết đến khi thi đấu ở CLB Viettel.

Đáng chú ý, trong trận đấu gặp U23 Saudi Arabia tại VCK U23 châu Á 2022, khi thủ môn Quan Văn Chuẩn nhận thẻ đỏ ở phút 78 và phải rời sân, vì hết quyền thay người nên HLV Gong đã để Nhâm Mạnh Dũng đảm nhận vị trí thủ môn suốt phần còn lại của trận đấu. Dù phải đứng trong vai trò bất đắc dĩ nhưng Mạnh Dũng và đồng đội đã không để thua thêm, thậm chí còn có thêm vài pha cứu thua. 

Nhâm Mạnh Dũng,Trần Nguyên Mạnh,U23 Việt Nam
Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng

Sau trận đấu, nhiều người còn trêu rằng, Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ đa năng nhất của lứa U23 Việt Nam hiện đại, khi vừa là tiền đạo, trung vệ, vừa có thể đảm nhận vai trò thủ môn. 

Bạch Dương

Ảnh: FBNV