Tài khoản Ngọc Kiêm đã chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội với dòng chú thích: "Hãy nhường đường khi có thể bạn nhé!".

Theo đó, đoạn clip do camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại hình ảnh một xe cứu thương đang di chuyển trên đường giờ cao điểm. Điều đáng chú ý nhất là bên trong xe cứu thương có một nhân viên y tế đang hồi sức tích cực cho người bệnh.

Bài đăng nhanh chóng được chia sẻ lên các hội nhóm mạng xã hội, ai xem clip cũng "thắt lòng" khi nhìn hình ảnh đó. Mặc cho dòng người tham gia giao thông đang đông đúc chen chúc ngoài kia, nhân viên y tế vẫn miệt mài giành giật sự sống cho người bệnh. 

Xem xong clip cư dân mạng liên tục để lại bình luận kêu gọi mọi người chú ý khi tham gia giao thông cần nhường đường cho xe cứu thương:

 

"Các bác ngồi trên xe cứu thương các bác mới hiểu tính mạng nó mong manh cỡ nào";

"Nghe tiếng còi là auto táp vào lề nhường đường!";

"Tại sao lại là "có thể"? Nó phải là chắc chắn 100%";

"Nằm trên xe cứu thương đã đáng sợ, ngồi nhìn người mình thương nằm ở đó còn đáng sợ hơn. Nên khi nghe tiếng hụ của xe 115, mọi người đi chậm lại, nhường đường cho xe cứu thương. Một hành động nhỏ như vậy thôi có khi là đủ thời gian cứu sống một người".

Mong rằng xem xong đoạn clip ngắn này mỗi người hãy tăng cường ý thức tham gia giao thông, luôn nhường đường cho xe ưu tiên theo đúng luật định, đặc biệt là nhường đường cho xe cứu thương như thể hiện lương tâm của chính mình. Hãy luôn cố gắng nhường đường các bạn nhé, vì đằng sau tiếng còi cứu thương có thể là cả một mạng sống đấy!.

Lam Giang