Sáng 27/4/2021, nghe tin 1 xe tải chở hơn 20 tấn dưa hấu bị mất lái, lật xe ở phía nam cầu Gianh (đoạn xã Hạ Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình), bà con xã Mỹ Trạch và vùng lân cận đã cùng nhau ra giúp đỡ tài xế thu gom.

Qua tìm hiểu được biết tài xế gặp nạn là anh Nguyễn Xuân Sơn (ở An Khê, tỉnh Gia Lai), anh điều khiển chuyến xe xuất phát từ miền Nam đưa dưa tới tỉnh Hải Dương để tiêu thụ.

xe chở dưa,lật xe chở dưa

xe chở dưa,lật xe chở dưa
xe chở dưa,lật xe chở dưa
xe chở dưa,lật xe chở dưa

Người dân không ngần ngại lội nước để vớt dưa dưới ruộng lên. Không chỉ vậy, bà con đã kêu gọi mọi người cùng nhau bán dưa giúp tài xế từ sáng đến trưa.

xe chở dưa,lật xe chở dưa

xe chở dưa,lật xe chở dưa
xe chở dưa,lật xe chở dưa
 
xe chở dưa,lật xe chở dưa

Bà con cũng đã đăng lên mạng xã hội để kêu gọi mọi người đến mua dưa. Sau khi bán xong, toàn bộ số tiền đã được trao lại cho người tài xế.

xe chở dưa,lật xe chở dưa

Người dân đưa số tiền bán dưa gần 50 triệu đồng cho người tài xế không may gặp nạn.

Những hình ảnh trên được fanpage Người Quảng Bình đăng tải. Ngay sau đó câu chuyện này được lan toả mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng vừa chia sẻ với người tài xế không may gặp phải tai nạn vừa thể hiện sự cảm kích trước hành động đẹp của những người dân địa phương hỗ trợ người bị nạn. 

“Tuyệt vời quá người Quảng Bình ơi. Tuy nghèo nhưng lòng nhân ái quá bao la”, tài khoản Bà An Blog bày tỏ cảm xúc.

Quá ý nghĩa, quá nhân văn. Cảm ơn hành động đẹp của bà con. Chúc bác tài sớm ổn định sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống”, tài khoản Lê Trọng Đại viết.

Trong thiên tai cả nước hướng về các bạn. Khi bác tài gặp nạn thì các bạn đã không làm thất vọng một ai”, một bạn trẻ khác bình luận.

Chiều 27/4, chia sẻ với trang Tiin, tài xế Nguyễn Xuân Sơn nói: "Do trời mưa đường trơn, xe mất lái nên tôi và số hàng rơi xuống mương nước ở Quảng Bình. Mọi người giúp đỡ tôi thu mua gần hết số dưa hấu, người 10k, 20k, được một phần nào đó là tôi thấy may mắn lắm rồi".

Được biết, sau vụ tai nạn, tài xế do khá hoảng hốt, tâm lý không ổn định nên đã được đưa vào khám tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới, Quảng Bình. Nhiều người đã gọi điện ngỏ ý giúp đỡ anh nhưng có lẽ phải đợi tới mai khi tình hình sức khoẻ anh ổn định hơn.

Lam Giang