Trưa nay (05/12), mạng xã hội lan truyền đoạn clip do camera hành trình của một chiếc xe ô tô đang xuống núi ghi lại được hình ảnh một chiếc xe ô tô gặp nạn khi chở theo đoàn người leo núi.

Theo clip, chiếc xe ô tô gầm thấp màu trắng đang chở theo một số người đi trên đoạn đường đồi núi dốc mấp mô. Bất ngờ chiếc xe bị chạm gầm không thể di chuyển, mọi người trong xe liền ra khỏi xe để xem xét hiện trường.

Có lẽ do tài xế chưa có kinh nghiệm lái xe leo đồi núi dốc và quên cài phanh tay nên khi tất cả mọi người vừa ra khỏi chiếc ô tô thì bỗng nhiên chiếc xe bị "tụt dốc không phanh" theo đúng nghĩa đen. 

xe địa hình,lái xe

Chiếc xe đi giật lùi húc đuôi vào hàng cây bên tay trái, tưởng như chiếc xe đã yên vị ở đó, mọi người chứng kiến đang thở phào nhẹ nhõm thì không, chiếc ô tô đã như có người ngồi trong xe điều khiển, quay đầu và phăm phăm lao xuống núi mặc kệ những hành khách của mình đang náo loạn chạy xung quanh.

Do đoạn đường dốc quanh co, chiếc xe lao xuống quãng đường hơn 100m rồi lộn nhào nhiều vòng trước khi yên vị tại một khúc cua phía dưới.

xe địa hình,lái xe
Chiếc xe ô tô bị lộn nhào nhiều vòng, đầu xe hư hỏng nặng

Thật may, chiếc xe ô tô lao xuống đã không va phải bất cứ người nào và cũng không có ai đang ngồi trong chiếc xe này.

Được biết đây là xe chở nhóm người lên đỉnh núi có tên trên bản đồ google là "Đồi Bù Land" ở Chương Mỹ, Hà Nội - một địa điểm có độ cao 700m so với mực nước biển, điểm "check- in" lý tưởng cho những người đam mê bộ môn dù lượn, một môn thể thao mạo hiểm.

Đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người chưa biết rõ địa hình nơi đây nên ngạc nhiên khi thấy chiếc xe như bị "ma làm", tiến và lùi phăm phăm dù không có người lái. Thế nhưng những người đã biết và có kinh nghiệm lập tức chỉ ra lỗi sai của tài xế:

 

"Xuống xe mà quên thắng tay hả trời. Tài xế kiểu gì vậy. Xe không cài phanh tay trôi tự do, lái non lại mắc lỗi sơ đẳng";

"Tài non. Vẫn còn may là trong xe lúc đấy không có ai chứ có con nhỏ thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi nó lộn mấy vòng thế kia";

"Lúc đầu đủ tải gầm thấp tưởng kẹt hố. Xuống hết xe nâng lên còn trớn nên lùi, đuôi va vào vách nên đầu bị thấp hơn nên có trớn, xe nằm chéo đường dốc nên vô lăng tự bẻ lái lao xuống núi thôi";

"Nhiều kinh nghiệm cũng quý nhưng quan trọng nhất vẫn là sự cẩn trọng khi lái xe, không ý thức được sự nguy hiểm khi ngồi lên cái ô tô thì tùy vào may mắn";

"Nhìn quả xe quay đầu rồi lao đi mà thương bác tài quá, bất lực đứng nhìn con trâu sắt lao núi không phanh";

"Tình trạng này vẫn được tính là xe chưa đâm đụng nhỉ, mới trôi tý thôi. Khổ thân, em nó chân ngắn mỏng manh mà bắt leo đèo lội suối";

"Bác tài này muốn lái xe off road đây mà, với xuống xe không kéo phanh tay nên chẳng may nó trôi làm gì mà căng, mai lại có xe mới rồi".

Đoạn clip như một lời nhắc nhở cánh tài xế khi điều khiển xe ô tô phải luôn luôn tuân thủ các quy tắc an toàn khi lái xe cũng như phải tìm hiểu rõ địa hình nơi mình dự định đi tới phù hợp với loại xe nào để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Lam Giang

Clip: MXH

'Ma men' đánh võng xe máy trên phố khiến ai nấy thót tim

'Ma men' đánh võng xe máy trên phố khiến ai nấy thót tim

Những đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế say rượu điều khiển xe máy đánh võng, lạng lách trên đường phố khiến dân mạng thót tim.