Camera hành trình của một xe ô tô lưu thông trên tỉnh lộ 379 đoạn qua Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã ghi lại được vụ tai nạn giao thông do ô tô phía trước vượt phải.

Theo clip, trên làn đường ẩm ướt sau mưa có nhiều xe ô tô đang tham gia giao thông. Bỗng nhiên chiếc xe ô tô 5 chỗ màu đen bứt tốc vượt lên bên phải xe ô tô 5 chỗ màu trắng phía trước.

Khi vừa vượt lên ngang đầu xe trắng thì xe đen lạng sang trái, đụng ngang thân xe trắng. Xe trắng bị đụng bất ngờ nên lấn làn sang trái và va chạm với chiếc xe tải đi ngược chiều.

Sau va chạm liên hoàn, hiện trường la liệt những mảnh vỡ của 3 xe ô tô. Rất may không có thương vong nào về người.

Đoạn clip trên thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội với hàng chục nghìn lượt bình luận của cộng đồng mạng.

Nhiều người cho rằng có thể tài xế xe đen cố tình vượt phải để "trả đũa" xe trắng hoặc 2 tài xế xe này có mâu thuẫn với nhau từ trước đó nên mới có hành động như vậy.

"Nhìn giống như vụ dằn mặt nhau hơn là tai nạn vậy. Chẳng có tài xế nào lại vượt phải rồi tạt đầu xe khác như thế"; "Cái này chắc cố tình rồi, vẩy sang trái cho xe trắng húc xe tải đây mà"... là các bình luận của dân mạng.

 
clip tai nạn
Ô tô đen phanh xe lại sau vụ va chạm giao thông.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một vụ tai nạn do ý thức tham gia giao thông của tài xế xe đen:

"Đây là bánh xe bên phải của xe đen bị trượt vào cỏ, rồi sợ tông vào cột mốc ven đường nên đánh lái vội đấy. Nhìn đèn phanh là thấy không phải cố ý đâm xe trắng đâu";

"Xe đen đi ẩu vượt phải, bị mất lái nên đánh lái trái đây mà";

"Vượt ẩu mà thiếu kinh nghiệm nữa nên mất lái";

"Trời mưa đi sạt lề đánh lái không kiểm soát như mất thăng bằng chứ không ai dại gì làm vậy đâu".

Tranh cãi sau tai nạn kinh hoàng trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Tranh cãi sau tai nạn kinh hoàng trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Đoạn clip ghi lại hình ảnh vụ tai nạn kinh hoàng trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn qua huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Lam Giang