Việc lùi xe ô tô đòi hỏi người tài xế phải vận dụng nhiều kĩ năng, trong đó khả năng quan sát đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thực tế đã có nhiều tình huống tai nạn thương tâm liên quan đến việc lùi xe bất cẩn.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip được trích xuất từ camera của ô tô ghi lại khoảnh khắc 1 ô tô tải lùi xe để quay đầu. Do tài xế thiếu quan sát nên đã lùi trúng chỗ một người phụ nữ đang cuốc đất ở ven đường.

Do mải làm việc nên người phụ nữ không hề hay biết chiếc xe đang lùi tới. Phải đến khi chiếc xe tiến sát thì người phụ nữ mới tá hoả nhảy xuống ruộng để thoát thân.

clip hay,xe cộ
clip hay,xe cộ
 Người phụ nữ không hay biết về chiếc xe đang lùi tới chỗ mình.
clip hay,xe cộ
 
clip hay,xe cộ
Người phụ nữ tá hoả nhảy xuống ruộng để thoát thân.

Đoạn clip trên thu hút sự chú ý của rất đông cư dân mạng. Phía dưới phần bình luận, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi lùi xe thiếu quan sát của tài xế, đồng thời, mong những tài xế khác thận trọng hơn trong việc điều khiển phương tiện, tránh gây hậu quả đáng tiếc.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng: 

- Lùi xe như vậy nguy hiểm quá, hi vọng sau sự cố này, bác tài lưu ý hơn. 

- Mình thấy đi xe tải như này khó quan sát lắm. Nhưng cũng mong bác tài chú ý hơn trong việc nhìn gương, nếu có thể thì lắp thêm 1 chiếc camera lùi cho an toàn. 

- May không có ảnh hưởng gì đến tính mạng. 

Bạch Dương; Clip: MXH