Tình huống bất ngờ trên xảy ra trong một phóng sự của VTV24 mới đây khi phóng viên đến tác nghiệp tại UBND huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam để làm rõ thông tin phân bổ ngân sách cũng như chia sẻ quyền lợi cho người dân từ hoạt động khai thác khoáng sản.

Theo phóng sự, phóng viên Anh Tuấn đang dẫn tại hiện trường thì bất ngờ bị bảo vệ tới kéo ra ngoài, không tạo điều kiện cho tác nghiệp. Tình huống này phát sóng khiến khán giả có nhiều cảm xúc.

PV nói đây là lần thứ 3 nhóm phóng viên tìm đến UBND huyện Kim Bảng để tiếp cận và minh bạch thông tin. Trước đó, với nhiều nỗ lực liên hệ qua điện thoại và cả tin nhắn thì lãnh đạo có hứa hẹn giao cho cấp dưới có chuyên môn xử lý. Tuy nhiên, sau đó, buổi làm việc cũng không thể diễn ra do phóng viên không liên lạc được với người được phân công.

phóng viên VTV,phóng viên bị kéo đi khi tác nghiệp
 
phóng viên VTV,phóng viên bị kéo đi khi tác nghiệp
Hình ảnh phóng viên bị dẫn đi khi đang tác nghiệp (ảnh cắt từ phóng sự của VTV) 

Chia sẻ với Infonet, phóng viên Anh Tuấn - Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số của Đài truyền hình Việt Nam cho biết: “Việc ekip chúng tôi tác nghiệp là hoàn toàn đúng, tuân thủ theo Luật báo chí. Việc được tiếp cận thông tin về vấn đề đang quan tâm từ chính quyền địa phương là yêu cầu hoàn toàn chính đáng với mong muốn và mục đích có được thông tin chính xác và khách quan khi đánh giá sự việc. Tuy nhiên, phía địa phương lại trốn tránh cung cấp thông tin và làm việc".

Nhà báo Anh Tuấn cũng chia sẻ rằng anh sẽ tiếp tục theo dõi về vấn đề này.

Hiện tại, đoạn clip đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng với nhiều luồng ý kiến.

Mai Phương