Mỗi khi tới mùa thi, việc ôn luyện những tập đề dày cộp đã trở thành nỗi ám ảnh của các bạn học sinh. Chưa kể có một số môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa bị học sinh liệt vào dạng "khó nhằn" vì không dễ đạt điểm cao. Thế nên những lời động viên tới từ các giáo viên như liều thuốc tinh thần giúp các em kiên trì ôn luyện và tự tin làm bài.

Mới đây, cư dân mạng được dịp xôn xao với câu nói truyền động lực của một người thầy dạy môn Vật lý dành tặng học trò. Ở cuối tập đề thi, người giáo viên này đã viết thêm lời chỉ dẫn bí quyết đạt điểm cao môn Vật lý. Tuy nhiên, đọc câu nói của thầy, học sinh lại ôm bụng cười vì nghe vừa rất hợp lý vừa có những lỗi sai chính tả vô cùng hài hước.

Nguyên văn lời nhắn nhủ của người giáo viên như sau: “Để đạt điểm cao môn vật lí, các em hãy làm đúng tất cả các câu giễ và làm đúng thật nhiều câu khó.Để đậu đại học tốp trên các em hãy làm bài các môn đều đạt điểm cao.Thật giễ giàng quá mà.Thân”.

thầy giáo,bí quyết điểm cao,lỗi chính tả
 Chỉ dẫn cách giành điểm cao của giáo viên tới học sinh.

Đa số cư dân mạng cho rằng người giáo viên viết sai chính tả các từ như “giễ”, “giễ giàng” và không gõ khoảng cách sau dấu câu nhằm mục đích tạo điểm nhấn hài hước, giải trí cho học sinh trong lúc giải đề. 

Câu nói trên nếu chuẩn ngữ pháp Tiếng Việt sẽ thế này: “Để đạt điểm cao môn Vật lý, các em hãy làm đúng tất cả các câu dễ và làm đúng thật nhiều câu khó. Để đậu đại học top trên các em hãy làm bài các môn đều đạt điểm cao. Thật dễ dàng quá mà. Thân”.

 

Sau khi bài viết được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người hào hứng bình luận về “sự cố” sai chính tả có ý đồ của giáo viên này:

- Làm gì có chuyện thầy giáo còn sai mấy lỗi chính tả cơ bản này. Thầy hài hước thôi!

- Đáng yêu quá, đúng là không có gì “giề giàng” cả!

- Chắc thầy đang muốn nói cho chúng em biết một điều là, nếu chúng em có làm sai cũng không làm sao cả đúng không ạ? (bởi thầy cũng sai chính tả luôn nè).

- Thầy giáo ơi, sao thầy lại phạm lỗi sai chính tả tùm lum vậy ạ. Em đọc muốn “trẹo lưỡi” luôn rồi.

Clip hài hước: Nhóm học sinh Cần Thơ 'cosplay' khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Clip hài hước: Nhóm học sinh Cần Thơ 'cosplay' khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Màn "cosplay" khoảnh khắc gọi tên tìm ra ngôi vị Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 của các bạn học sinh Cần Thơ khiến ai nấy bật cười.

 Bạch Dương