Đoạn clip chỉ sau ít giờ đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút hàng triệu lượt xem, bình luận và bày tỏ cảm xúc của cư dân mạng.

 Theo clip, một người vừa điều khiển chiếc xe ô tô tham gia giao thông trên đường quốc lộ có nhiều phương tiện đang đi lại, lại vừa cầm điện thoại để quay clip ghi lại tình huống "độc nhất vô nhị" của mình. Điều khiến hàng triệu người xem chú ý đó chính là ở chiếc vô lăng, bộ phận tài xế trực tiếp dùng để điều khiển hướng đi của chiếc xe ô tô. 

ATGT

Chiếc xe của tài xế này, bộ phận vô lăng bị gãy rời và được tài xế để bên ghế phụ. Còn anh tài xế thì đang "trổ tài" điều khiển xe chạy bon bon trên đường chỉ bằng cụm gốc của tay lái.

Hành động coi thường tính mạng bản thân cũng như luật ATGT của tài xế đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Hàng nghìn lượt bình luận của cư dân mạng bày tỏ không đồng tình với hành vi liều lĩnh của tài xế:

"Trường hợp này đã được CSGT mời lên làm việc chưa vậy? Phải tịch thu bằng lái vĩnh viễn với những người coi thường tính mạng bản thân và người khác như anh này";

"Như này mà vào con lươn hay ổ gà nó cướp lái thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa";

 

"Gặp tình huống bất ngờ rồi sao mà xử lý kịp, đề nghị phạt thật nặng tài xế này để răn đe người khác";

"Đây còn nguy hiểm hơn cưa bom nhiều, cưa bom nổ thì chỉ bị một người cưa thôi. Còn lái xe thế này mà bị thì...";

"Tài xế này vừa lái xe 1 tay lại còn 1 tay quay tiktok, ngáo tiktok vừa thôi anh ơi, quá coi thường pháp luật, coi mạng người như cỏ rác";

"Anh lái xe cỏ mà cứ ngỡ mình đang trong game sao? Hay mới có chế độ lái tự động? Đóng phạt chưa mà đã đăng tiktok vậy?";

Hầu hết binh lình luận từ mạng xã hội đều phẫn nộ, phản ứng hành động nguy hiểm này  bởi mức độ nguy hiểm cho người lái và những người xung quanh.

Theo điểm a, khoản 4, điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, với trường hợp buông tay khỏi vô lăng để sử dụng điện thoại di động khi xe di chuyển trên đường sẽ bị phạt 1-2 triệu đồng, ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1-3 tháng.
Theo điểm b, khoản 7, điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sẽ bị phạt tiền 10-12 triệu đồng đồng đối với người điều khiển xe dùng chân điều khiển vô lăng khi xe đang chạy trên đường.

Lam Giang

Clip: MXH

Lạ đời, tài xế xịt sơn vào ô tô khác lại được cư dân mạng ủng hộ hết lời!

Lạ đời, tài xế xịt sơn vào ô tô khác lại được cư dân mạng ủng hộ hết lời!

Lần đầu tiên một người có hành động cầm bình sơn đi xịt vào xe ô tô của người khác lại được cư dân mạng nhất loạt ủng hộ. Vì sao vậy?