"Người chọn nghề hay nghề chọn người?" là câu hỏi vẫn chưa có đáp án thỏa đáng. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng, chỉ cần bạn thông minh, tài giỏi thì dù làm nghề gì vẫn có thể phát triển được. Câu chuyện của Jonathan Kim - một người đàn ông Mỹ, gốc Hàn có lẽ chính là minh chứng điển hình cho điều này.

John Kim học cực giỏi và từng 3 lần đổi nghề, mỗi nghề đều chẳng liên quan gì đến nhau nhưng lại có một điểm chung: Đó là toàn nghề đỉnh cả! Dù lần đổi nghề gần nhất của John Kim là từ năm 2020 nhưng đến bây giờ, câu chuyện của anh vẫn được dân tình chia sẻ trên mạng xã hội và lần nào cũng gây bão. Nói về John Kim, nhiều người hài hước bình luận: "Chỉ cần não bạn "đủ nhăn" thì nghề nào cũng "cân" được tất".

Ai cũng từng đổi việc nhưng riêng thanh niên này thì quá đỉnh: Khi bạn có bộ não

John Kim và 3 lần đổi nghề ngoạn mục.

Từ lính Navy SEAL đến bác sĩ Havard và rồi trở thành phi hành gia NASA

John Kim sinh ngày 5/2/1984 tại Los Angeles, California, Mỹ. Gia đình Kim di cư từ Hàn Quốc sang Mỹ vào năm 1980. John Kim học giỏi từ nhỏ và từng theo học tại trường Trung học Santa Monica. Tại đây, anh liên tục đạt điểm số cao, bao gồm cả các môn AP (Advanced Placement - là những môn học nâng cao, ở mức đại học được thiết kế cho học sinh cấp III có năng lực).

Ai cũng từng đổi việc nhưng riêng thanh niên này thì quá đỉnh: Khi bạn có bộ não

John Kim hồi nhỏ.

 

Năm 16 tuổi, John biết tới Bộ tư lệnh Chiến tranh Đặc biệt Hải quân Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 2002, John Kim quyết định tham gia Hải quân với tư cách là lính thủy đánh bộ. John Kim đã tốt nghiệp lớp BUD/S 247 và được bổ nghiệm vào đội SEAL 3. Anh từng giữ vai trò bác sĩ chiến trường, lính bắn tỉa, hoa tiêu trong hơn 100 chiến dịch trước khi nhận nhiệm vụ mới trong năm 2009. Anh cũng giành loạt giải thưởng bao gồm: Huân chương Sao Bạc, Huân chương Sao Đồng trong chiến đấu.

Được biết, John Kim từng theo học tại Đại học San Diego và nhận bằng B.A Toán học vào năm 2012. Anh tiếp tục có bằng Tiến sĩ Y khoa của Trường Y Havard vào năm 2016. Năm 2017, Kim hoàn thành khóa Thực tập Y khoa về Y học cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Bệnh viện Brigham and Women's Hospital. Được biết, điều khiến John Kim muốn theo đuổi ngành y là vì từng chứng kiến một đồng đội của mình hi sinh mà không thể làm gì. 

Ai cũng từng đổi việc nhưng riêng thanh niên này thì quá đỉnh: Khi bạn có bộ não

John Kim hiện là phi hành gia của NASA.

Tuy nhiên khi đang theo học tại trường Y khoa Havard, John Kim đã gặp phi hành gia Scott E. Parazynski và được Parazynski truyền cảm hứng. John Kim sau đó quyết định nộp đơn vào NASA và trúng tuyển lớp phi hành gia của NASA tháng 6/2017. Anh đã trải qua kỳ huấn luyện kéo dài 2 năm để chuẩn bị cho dự án Artemis, sau đó được chọn vào đoàn phi hành gia thám hiểm Mặt trăng và Sao Hỏa. Được biết, có tổng cộng hơn 18.300 người đăng ký ứng tuyển làm phi hành gia dự án Artemis, tỷ lệ chọi lên tới 1/1600.

Câu chuyện học tập của John Kim đã khiến rất nhiều người kinh ngạc khi ở lĩnh vực nào, anh chàng này cũng có thể "cân" ngon ơ. Nhiều cư dân mạng gọi vui John chính là "học bá" ngoài đời thực!

Giới trẻ rộ lên trào lưu nghỉ hưu sớm, người lớn tuổi "trầm cảm" vì những điều không ngờ sau khi từ giã công việc

Giới trẻ rộ lên trào lưu nghỉ hưu sớm, người lớn tuổi "trầm cảm" vì những điều không ngờ sau khi từ giã công việc

Trào lưu FIRE không còn quá xa lạ đối với những người trẻ. Tuy nhiên, những mặt trái của việc nghỉ hưu sớm thì không phải ai cũng thấu đáo.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn