Một đoạn clip do camera hành trình của ô tô ghi lại được vụ tai nạn xảy ra vào trưa ngày 01/11.

Theo clip, khi các phương tiện đang dừng chờ đèn tín hiệu giao thông tại một nút giao, phía đường bên phải có tín hiệu đèn xanh nên một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm đã điều khiển xe máy rẽ trái đi đúng phần đường của mình. Tuy nhiên, khi đi gần hết đường giao nhau thì xe này bất ngờ bị một chiếc xe máy vượt đèn đỏ vọt lên đâm trúng. Hậu quả khiến cả 3 người trên 2 xe máy bị thương nặng.

vượt đèn đỏ,clip hay,clip giao thông

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội khiến cư dân mạng ngao ngán bình luận: 

"Bao giờ mới hết những tai nạn oan gia do vượt đèn đỏ đây? Nhanh một phút thôi khiến lỡ dở cả cuộc đời";

 

"Tử thần thường xuất hiện ở những lúc như vậy. Đừng vội vàng khi đang điều khiển các phương tiện ô tô, xe máy là thế";

"Khổ thân người đi đúng luật đúng đường cũng bị oan gia, cần phải tăng những khung hình phạt với người vi phạm tín hiệu đèn giao thông";

"Bác đi xe máy hướng đèn xanh kia cũng không đội mũ bảo hiểm rồi. Hai bên đều sai nhưng vượt đèn đỏ đâm người ta là sai hoàn toàn rồi".

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định chung về hành vi vượt đèn đỏ, vượt đèn vàng là hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông với mức phạt là như nhau, cụ thể:

- Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện): Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng (Điểm e, khoản 4 và Điểm b Khoản 10 Điều 6).
- Đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng; từ 02 đến 04 tháng nếu gây tai nạn giao thông (Điểm a Khoản 5, Điểm b, c Khoản 11 Điều 5 ).
- Đối máy kéo, xe máy chuyên dùng: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng; từ 02 đến 4 tháng nếu gây tai nạn (Điểm đ Khoản 5; Điểm a, b Khoản 10 Điều 7).

Lam Giang

Clip:MXH