"Chuyện là mình ra trường cũng lâu rồi, nhưng thỉnh thoảng vẫn tương tác với cô chủ nhiệm hồi cấp 3. Vài tháng trước mình có xem một bộ phim tên là Cuộc chiến thượng lưu, phim cũng khá nổi, trong phần cuối có một cảnh ác nữ trong phim bị nghiệp quật khá buồn cười nên mình có chụp lại và để ảnh đại điện, chủ yếu vui thôi. Đến khi cô thấy, cô đã nhắn hỏi mình ngay", câu chuyện bạn Ngân Trinh chia sẻ khiến cư dân mạng cũng lây luôn cả sự ấm áp.. 

Thấy học sinh để ảnh đại diện te tua, cô giáo chủ nhiệm gửi tin nhắn đọc lịm cả tim: Đời học sinh chỉ mong gặp được 1 giáo viên thế này - Ảnh 1.

Chiếc ảnh học sinh cũ làm ảnh đại diện...

Thấy học sinh để ảnh đại diện te tua, cô giáo chủ nhiệm gửi tin nhắn đọc lịm cả tim: Đời học sinh chỉ mong gặp được 1 giáo viên thế này - Ảnh 2.

và tin nhắn từ cô giáo chủ nhiệm.

Sự quan tâm chu đáo của cô giáo chủ nhiệm khiến cư dân mạng không khỏi cảm động. Bên dưới bài đăng, nhiều người dùng cũng không kìm được cảm xúc khi nhớ về quãng thời gian áo trắng đến trường của mình. Nhiều người giật mình nhận ra, à thì ra bao lâu nay mình đã hời hợt quá rồi: "Bao năm rồi mình chưa về thăm cô giáo chủ nhiệm, tự dưng thấy mình tệ quá", một bạn ngậm ngùi.

 

Tuy nhiên, cũng có cư dân mạng tinh ý nhận ra cô giáo không... nhớ mặt học sinh cũ bởi nhầm lẫn nhân vật trong phim chính là học sinh mình. Tuy nhiên điều này cũng khá dễ hiểu, bởi cuộc đời đưa đò của thầy cô có biết bao nhiêu học sinh cũ. Quan trọng là dù học sinh là ai, đã rời trường bao nhiêu năm cô vẫn giữ sự quan tâm vẹn nguyên như thế. Đời học sinh mấy ai mà không muốn được học với những người thầy người cô ấm áp đến thế này đúng không?

Khi còn hồn nhiên vô tư ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta ai nấy đều ao ước được trưởng thành, được lớn lên thật nhanh để có thể làm người lớn. Nhưng những năm học thấm thoắt trôi qua, chúng ta dần cũng lớn, phải nói lời tạm biệt chia tay thầy cô và bạn bè. Để rồi mỗi lần bồi hồi nhớ lại từng kỷ niệm với thầy cô, lòng chợt dâng lên nỗi buồn vui khó tả.

Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nên vì nhiều nguyên nhân khác của cuộc sống mà dù muốn lắm nhưng chưa thể quay về. Nhưng dù thế nào hãy đừng quên, với thầy cô, những lời hỏi thăm hay lần ghé đến dù vội vàng của học sinh cũ cũng khiến những người đưa đò được tiếp thêm động lực trên hành trình của mình nhiều lắm.

'Sự cố' sai chính tả tùm lum trong dòng chỉ dẫn của thầy giáo khiến học trò ôm bụng cười

'Sự cố' sai chính tả tùm lum trong dòng chỉ dẫn của thầy giáo khiến học trò ôm bụng cười

Dù mắc nhiều lỗi chính tả nhưng không thể phủ nhận độ dễ thương của người giáo viên trong trường hợp này.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn