Mới đây, cư dân mạng lan truyền đoạn clip do camera an ninh ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đang đứng bên xe máy trước cổng nhà, sửa soạn lấy đồ trong cốp xe máy chống nắng để chuẩn bị lên đường. 

cướp giật túi xách,clip hay
Ảnh cắt từ clip

Có một thanh niên điều khiển xe máy chở theo bình nước lọc phía sau đi tới. Quan sát thấy cốp xe để mở có chiếc túi xách bên trong, hắn đã nhanh chóng điều khiển xe quay đầu trở lại.

Ngó trước nhìn sau thấy không có ai cản trở, hắn nhanh chóng đi tới giật chiếc túi xách rồi vọt ga đi mất. Quá bất ngờ người phụ nữ vội vàng đuổi theo nhưng không kịp.

 

Vào trưa 16/12 tại một con ngõ nhỏ ở phường 10, quận Tân Bình, TP. HCM, một vụ cướp giật túi xách tương tự lại được camera an ninh nhà dân ghi lại.

Trong clip, có 2 người phụ nữ dừng lại trước một cửa hàng, họ đang cởi và cất đồ của mình vào cốp xe máy.

Một thanh niên mặc áo đồng phục của công ty giao hàng đã đi qua và phát hiện con mồi. Hắn lượn đi lượn lại con ngõ nhỏ đó tới 6 lần trước khi ra tay hành động.

Tuy nhiên, do quai túi chắc chắn nên hắn đã không thể giật đứt chiếc túi trên vai người phụ nữ sau khi đã kéo người này ngã đập mặt xuống đường.

 
cướp giật túi xách,clip hay
Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

Phần lớn ai cũng đều bức xúc trước những hành động táo tợn của các đối tượng cướp giật túi xách này. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng tệ nạn cướp giật túi xách này không phải là mới, các nạn nhân đã có phần chủ quan khi bảo vệ tài sản.

Một số bình luận của cư dân mạng:

"May không sao nhé, chị em phụ nữ hay có cái kiểu đeo túi lên người không biết oai không chứ đang đeo bị giật phát mà ngã xe thì lại kêu. Có đồ thì nhét cốp đi";

"Xem cả cái clip chỉ thấy 2 chị này hết sờ cái nọ mó cái kia, không hiểu làm cái gì mà vuốt ve nắn nót mãi không xong vậy";

"Xử lý cồng kềnh quá, đứng giữa đường make up nhìn phát mệt. Bần cùng sinh đạo tặc, có khi nó đi qua thấy hớ hênh quá mới nảy sinh lòng tham";

"May là xe bọn cướp chỉ chạy 1 người, nên giật còn nương tay vì sợ té. Nếu đi cặp đôi thì nhiều khả năng nạn nhân sẽ bị mất túi và bị kéo nặng hơn. Các chị em mang túi xách ra đường nên chú ý xung quanh nhiều hơn".

Nạn cướp giật túi xách khi đi trên đường phố không còn là mới nữa, vì vậy các bạn hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, luôn để những túi xách, vật dụng có giá trị trong cốp xe và chú ý quan sát xung quanh để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Lam Giang

Clip: MXH