Những năm gần đây, phim truyền hình Việt Nam ngày càng thu hút sự chú ý của khán giả bởi nội dung có chiều sâu và dàn diễn viên ưu tú, có thực lực. Trong số dàn diễn viên quen thuộc của màn ảnh Việt phải đặc biệt kể đến hai gương mặt nổi bật là Thu Quỳnh và Phương Oanh.

Từng vào vai kẻ thù “không đội trời chung” cách đây 3 năm trong “Quỳnh búp bê”, cặp đôi
Phương Oanh - Thu Quỳnh tiếp tục đối đầu trong bộ phim “Hương vị tình thân”.

Trong phim, Thu Quỳnh đảm nhận vai Khánh Thy - một cô gái tài giỏi, thanh lịch, khéo léo nhưng mưu mô, tính toán, trong khi Phương Oanh vào vai Phương Nam - cô gái cá tính, thẳng thắn và lương thiện. Tạo hình khác lạ của hai nữ diễn viên khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Thu quỳnh,Phương Oanh,Hương vị tình thân
Phương Oanh và Thu Quỳnh là hai nữ diễn viên quen thuộc của màn ảnh Việt.
Thu quỳnh,Phương Oanh,Hương vị tình thân
Một cảnh phim trong Hương vị tình thân.

Mới đây, trong một bài chia sẻ của Thu Quỳnh trên trang cá nhân có xuất hiện một số bình luận tiêu cực về vai diễn của cô trong “Hương vị tình thân”. Một khán giả viết: “Thu Quỳnh phim này bị Phương Oanh át vía”.

Thay vì giải thích hoặc tranh cãi với cộng đồng mạng, Thu Quỳnh lựa chọn cách đáp
trả đầy nhẹ nhàng và khéo léo bằng một câu ngắn gọn: “Thế hả anh?

Thu quỳnh,Phương Oanh,Hương vị tình thân
Thu Quỳnh đáp trả khéo léo
 

Dưới màn đối đáp này, nhiều khán giả bày tỏ sự mến mộ dành cho Thu Quỳnh và đứng ra bênh vực nữ diễn viên. “Mỗi diễn viên một màu sắc, ai cũng tròn vai hết nên bộ phim mới được khán giả đón nhận như vậy” - một khán giả chia sẻ.

Nữ diễn viên Thu Quỳnh được biết đến qua nhiều bộ phim đình đám như “Sống chung với mẹ chồng”, “Ngược chiều nước mắt”, “Quỳnh búp bê”, “Về nhà đi con”....

Kể từ sau “Quỳnh búp bê” và “Những ngày không quên”, Thu Quỳnh và Phương Oanh có dịp tái ngộ đầy khác lạ trong Hương vị tình thân. Thu Quỳnh từng chia sẻ: “Cảm xúc khi gặp lại nhau rất thú vị, như Quỳnh búp bê gặp lại My sói nhưng với ngoại hình hoàn toàn khác vậy, Quỳnh búp bê tóc ngắn như My sói, còn tôi thì ngược lại, tóc đã dài ra. Khi gặp lại Phương Oanh, chúng tôi đều cùng thấy buồn cười”.

Thu quỳnh,Phương Oanh,Hương vị tình thân
Thu Quỳnh và Phương Oanh trong bộ phim “Quỳnh búp bê”.
Thu quỳnh,Phương Oanh,Hương vị tình thân
Ngoài đời, Thu Quỳnh và Phương Oanh rất thân thiết, trong đó có cả chị “Lan cave” Thanh Hương.

Thu Quỳnh cũng cho biết vai Thy trong “Hương vị tình thân” là vai diễn khó nhất kể từ khi cô trở lại màn ảnh. Vai diễn này đòi hỏi cô phải diễn nội tâm hơn và đấu tranh tư tưởng một cách sâu sắc.

Trong công việc, Thu Quỳnh và Phương Oanh rất hiểu nhau nên có sự kết hợp ăn ý. Nữ diễn viên nhận xét Phương Oanh là một người rất duyên dáng, cuốn hút và thẳng thắn. Ngoài cuộc sống, họ cũng vô cùng thân thiết và thường xuyên tương tác với nhau trên mạng xã hội.

Mai Phương