Cuối tuần qua, quản lý fanpage Bình Dương 24h đã chia sẻ một câu chuyện nhỏ về tình người và nhận về gần 40.000 lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ.

Dưới đây là chi tiết câu chuyện xảy ra ở cây xăng Gò Đậu - Bình Dương:

22h đêm mình đi có việc gấp nhưng xe lại hết xăng nên mình có ghé đổ xăng ở Gò Đậu, xăng đã đổ đầy 100.000 đồng nhưng do đi gấp nên quên mang theo tiền.

Mình muốn được chuyển khoản hay quét mã ví, app qua điện thoại... nhưng nhân viên nói không biết, kế toán về rồi, số tài khoản cũng quên, nếu muốn đi rút tiền trả thì để điện thoại lại. Trong khi quên mang ví, muốn rút tiền thì phải có điện thoại mới rút qua app được.

2 bên nhìn nhau cười trừ một lúc thì bên cạnh thanh niên khác cũng đổ xăng, nghe nói qua lại như vậy đã hỏi thiếu bao nhiêu để đưa luôn.

Mình rất bất ngờ vì nhìn anh không giống người dư giả gì, mặc áo khoác dù đội nón đã ướt....

Mình có kể lại sự việc thì anh liền mở bóp ra, mình nhìn thì chỉ còn hơn 100.000 thôi nhưng anh vẫn móc 100.000đ  ra đưa để mình trả. Khi mình xin số điện thoại, số tài khoản để trả lại thì anh nói có duyên mời cà phê được rồi”.

Cho rằng, bản chất không phải nằm ở giá trị đồng tiền mà nằm ở tình người, giữa 2 người nam không quen biết, giữa xã hội đầy rẫy lọc lừa, chàng trai đã đăng câu chuyện lên mạng mong tìm được cách liên lạc với người đã trả hộ mình tiền xăng.

 

"Cầm 100k trong người mình vẫn còn lâng lâng khó tả, tuy với nhiều người 100k không đáng bận tâm, nhưng với mình lúc này rất quý và chắc với anh cũng vậy, nó có thể là 1 ngày cơm của anh. Anh có đọc được bài này thì xin anh liên lạc mình để mình nói 1 tiếng cảm ơn đàng hoàng ạ" - chàng trai nhắn nhủ qua mạng xã hội.

gò đậu,câu chuyện lòng tốt
Chàng trai tốt bụng sẵn sàng trả 100.000 đồng giúp đỡ người xa lạ.
gò đậu,câu chuyện lòng tốt
Nhờ sự lan toả trên mạng, chàng trai quên ví đã gặp và mời cà phê người giúp đỡ mình. Ảnh: Bình Dương 24h.

Vài ngày sau, nhờ sự lan toả trên mạng, chàng trai để quên ví đã gặp được người giúp đỡ mình. Chàng trai tốt bụng đó chính là Lương Văn Hải, sinh 1998, quê Thanh Hoá, hiện sống ở Thuận An, Bình Dương. Hôm đó sau khi làm công việc giao sữa xong anh Hải lên Thủ Dầu Một để gặp bạn thì ghé vào cây xăng đổ xăng, sau đó không ngại ngần giúp đỡ người gặp khó.

Cư dân mạng rần rần bày tỏ tình cảm trước tấm lòng của chàng thanh niên sẵn lòng giúp đỡ người lạ:

"Nhìn bề ngoài không đánh giá được hết một con người, tuy nhiên cái đẹp ở đây là tình người và cái đẹp ấy nó là duy nhất mãi mãi. Giá như tất thảy mọi chuyện trên đời này mọi người đều lấy cái giá trị đạo đức tình người mà đối nhân xử thế thì cuộc đời thật đẹp biết bao!";

"Người tốt ắt sẽ gặp việc tốt. Vì thường ngày bạn hay giúp người ta nên giờ người ta giúp lại là chuyện bình thường. Nhưng trường hợp của bạn quá đặc biệt khi người tốt này muốn giúp người nhưng hoàn cảnh anh ấy cũng không khá giả gì. Đấy mới là người đáng trân trọng";

"Nhân cách quan trọng hơn vẻ đẹp bề ngoài. Bạn có trái tim nhân hậu và tuyệt vời. Tuy không nhiều nhưng giúp đỡ đúng lúc khi người khác cần thật là tuyệt vời em ạ. Không biết nói trước tương lai ra sao nhưng chị tin trên đường đời em sẽ gặp được điều may mắn hơn. Và có người con gái nào yêu em chị nghĩ họ là người hạnh phúc vì lấy được người đàn ông tử tế, nhân hậu và tuyệt vời".

Lam Giang