Những ngày này, nhiều địa phương trên phạm vi cả nước đang vào vụ thu hoạch lúa. Do sân nhà chật hẹp, không có diện tích phơi, nhiều người dân đã mang thóc ra đường phơi. Họ tận dụng luôn vỉa hè, một phần lòng đường để phơi thóc, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông. Những sân thóc chiếm gần hết lòng đường, chỉ còn lại một lối đi hẹp.

Tình trạng này đã diễn ra từ lâu nhưng chưa có biện pháp triệt để khắc phục. Mới đây, một tài xế xe ô tô đã có hành động gây chú ý khi gặp 1 người dân đang phơi thóc giữa đường.

Người tài xế này viết: "Đã phơi ở đường lại còn chỉ với trỏ, làm vòng nữa cho đỡ bực". Kèm dòng trạng thái là clip được ghi lại bằng camera hành trình, chia sẻ lại khoảnh khắc người lái xe này đi đi lại lại qua vòng xuyến để cán lên bãi thóc của người dân đang phơi.

 

Hành động của tài xế nhanh chóng nhận được nhiều quan tâm của cư dân mạng. Tuy nhiên, đã có 2 luồng ý kiến trái chiều nổ ra. Một bên ủng hộ việc làm của nam tài xế, còn bên kia cho rằng, anh này giận quá mất khôn. Làm vậy vừa tốn xăng và có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người dân phơi thóc. Ngoài ra hạt thóc, hạt gạo là thứ để ăn, anh càng không nên có hành động như vậy.

vấn đề tranh cãi,clip hot
vấn đề tranh cãi,clip hot
vấn đề tranh cãi,clip hot

Thực tế tình trạng người dân phơi thóc tràn lan ngoài đường ảnh hưởng đến giao thông là vấn đề rất lâu rồi. Các địa phương đều tìm cách giải quyết nhưng chưa thể khắc phục được.

Một số bình luận của dân mạng quanh vụ việc:

 

- Hay quá bác, thóc này nhiều tài xế bị ngã rồi tai nạn thương tâm lắm rồi mà vẫn mang ra đường phơi được.

- Bác cho địa chỉ lên để báo cơ quan chức năng xử lý, công an xã chính quy rồi mà vẫn để thế này chán quá, thực sự là dân trí thấp.

- May mà chưa gặp mấy ông bà chắn bằng khúc gỗ với lại đá tảng đấy. Nhiều lúc xe này đi xe kia phải đứng lại nhường chán rồi mới được đi, tức không chịu được.

- Cái quả này nguy hiểm cho đội xe máy cực kỳ. Khả năng xòe cao lắm.

- Nếu vẫn còn đường thì bác nhường chút chứ sân thì bé, mà không phơi thóc lên mầm hết. Mùa này thì đang mùa mưa nữa, có phải họ phơi quanh năm suốt tháng đâu, vào vụ gặt thì chỉ 1 - 2 tuần thôi, các bác nhường chút cho người nông dân đi.

- Dù đất nước có phát triển đến đâu hãy nhớ rằng chúng ta đi lên từ cây lúa, hãy trân trọng từng hạt thóc, đi sang 1 bên và nói bác phơi lúa ở đây là không được, dễ gây tai nạn.

- Giận thì giận thật nhưng tài xế không nên hành động như vậy.

Màn mưa giấy vệ sinh tranh cãi trên sân Việt Trì: Hội trưởng CĐV Phú Thọ lên tiếng

Màn mưa giấy vệ sinh tranh cãi trên sân Việt Trì: Hội trưởng CĐV Phú Thọ lên tiếng

Tung mưa giấy khi bước vào trận đã tạo nên một hiệu ứng đẹp, điều không ngờ tới là trời mưa nên lượng giấy rơi xuống đường pitch vốn có bề mặt không trơn nhẵn nên dẫn tới khó vệ sinh gây cảnh nhếch nhác 

Bạch Dương

Clip: MXH