Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô đang tham gia giao thông trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang ghi lại hình ảnh vụ tai nạn khiến cộng đồng mạng bức xúc.

 

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h20’ ngày 04/10 trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang hướng đi Hà Nội, đoạn gần lối rẽ ra Khu Công nghiệp Tiên Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Theo như người đăng tải clip lên mạng xã hội chia sẻ, sau khi gây tai nạn cho người tham gia giao thông trên cao tốc, dù cho chiếc xe máy dính chặt vào đầu xe ô tô nhưng tài xế xe ô tô camry vẫn tăng ga bỏ chạy. Những người chứng kiến vụ tai nạn đã đuổi theo chiếc xe thì thấy xe ô tô đã bị mất lái, tự gây tai nạn cho mình.

tai nạn cao tốc bắc giang

Hiện trường vụ tai nạn
tai nạn cao tốc bắc giang
Hiện trường vụ tai nạn
tai nạn cao tốc bắc giang
Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn khiến một người bị thương nặng và một người tử vong tại chỗ (2 người trên xe máy). Tài xế xe ô tô sau đó đã bị lực lượng chức năng khống chế. 

 

Thông tin từ Công an huyện Tiên Du cho biết, nam tài xế điều khiển xe ô tô trên SN 1954, trú tại TP Bắc Ninh. Qua kiểm tra, nam tài xế này âm tính với ma túy và không có nồng độ cồn. Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc theo quy định.

Ngoài lên án hành vi đâm người rồi bỏ chạy của tài xế ô tô, cộng đồng mạng cũng tranh cãi về việc có nên cho xe máy đi vào đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nữa hay không. Một số ý kiến cụ thể như:

"Tài xế xe ô tô quá coi thường tính mạng của mình và người khác. Xe máy dính vào đầu ô tô mà vẫn phóng như bay";

"Đoạn cao tốc này xe máy được phép đi. Làn ngoài 90km/h, làn giữa 70km/h và làn trong cùng cho xe máy 50km/h. Rất nguy hiểm!";

"Tại sao đoạn đường này vẫn chưa hoàn thiện đường gom cho xe máy đi vậy?".

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang có chiều dài khoảng 45 km, qua địa phận thành phố Hà Nội và 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Mặc dù đã đưa vào khai thác nhưng đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh chưa có đường gom nên xe máy vẫn được tham gia giao thông trong làn đường quy định; còn đoạn từ Km 129 tới Km 113 – thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang đã có đường gom nên xe máy không được phép đi trên cao tốc.
 Theo Nghị định 46/CP, mức phạt đối với mô tô, xe máy đi vào đường cao tốc là từ 500.000 - 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Lam Giang

Clip: MXH