Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại được toàn cảnh vụ cướp giật xảy ra trên phố vào buổi tối.

Theo clip, người đàn ông chở theo một phụ nữ mặc áo trắng dừng xe máy bên hè đường. Khi người phụ nữ chạy vào trong nhà thì người đàn ông ngồi chờ trên xe máy lấy điện thoại trong túi quần ra xem. 

Đúng lúc đó, từ phía sau có 2 người đi xe máy tới. Họ nhanh chóng giật điện thoại trên tay người đàn ông và phóng đi.

Tưởng chừng như người đàn ông này đã bị cướp mất chiếc điện thoại thì ở một góc quay khác của camera an ninh, diễn biến vụ việc khiến cư dân mạng dõi theo không chớp mắt.

cướp,clip hay
Hình ảnh cắt từ clip

Khi người đàn ông chạy đuổi theo 2 tên cướp giật điện thoại của mình thì tên ngồi phía sau xuống xe đi ngược trở lại chỗ nạn nhân. Người đàn ông phát hiện ra ý đồ cướp xe máy nên dền dứ, giằng co với tên cướp quanh chiếc xe máy.

Không biết người đàn ông có hô hoán gọi giúp đỡ không vì clip không có âm thanh nhưng những người qua đường khi đó vẫn dửng dưng như không hề nhìn thấy vụ cướp.

Sau hơn 1 phút giằng co giữa chủ xe và tên cướp có hung khí trong tay, người phụ nữ áo trắng từ trong nhà chạy ra cầm theo một vật gì đó đánh bất ngờ từ phía sau tên cướp khiến hắn ngã sấp mặt xuống đường. Lúc này, một người đàn ông khác mặc áo đen từ trong nhà mới chạy ra hỗ trợ 2 người bắt sống tên cướp. Đồng bọn tên cướp ngồi trên xe máy chờ ở phía trước thấy vậy liền nổ máy xe chạy thẳng.

 

Đoạn clip nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ và bình luận của cư dân mạng. Ai nấy đều trầm trồ khen bản lĩnh của người phụ nữ áo trắng và không quên cảnh báo về những vụ cướp manh động.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng clip trên là dàn dựng vì tên cướp tham lam một cách quá đáng. 

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

"Nhìn phát biết ngay ai là trụ cột của gia đình. Cướp dạo này manh động quá gặp ngay cao thủ thách đấu";

"Cướp manh động, cầm hàng nóng, anh chồng cò quay như vậy cũng rất tốt rồi. Cũng may gặp thằng cướp cũng như hề không dứt khoát. Và theo bản năng chắc anh chồng cũng hô hoán, mà kể cả không hô tại sao nhìn vậy cũng không ai dừng lại, không ai giúp thế nhỉ?";

"Rất mưu trí dũng cảm. Nó cầm hung khí đe dọa thế kia một mình chống chả e không thành. Anh chồng khéo léo nghi binh đợi tiếp ứng, không biết thu lại được điện thoại không nhưng đã bắt được kẻ cướp là tốt rồi";

"Thằng cướp có dao đấy bác. Dứ dứ nó không cướp được xe chứ lao vào nó lại vừa mất của lại vừa bị thương. Manh động quá";

"Cướp cầm hung khí manh động vậy, may có chị vợ dũng cảm không thì không biết tới khi nào mới hết clip đây";

"Diễn thôi, làm gì có thằng cướp nào dám manh động như thế, đứng lại cướp xe cùng lắm vài nhịp thấy khó cũng chuồn luôn".

Lam Giang; Clip: MXH