Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21h26' ngày 15/10 vừa qua. Theo clip, một tài xế điều khiển xe ô tô bán tải vừa dừng xe bên lề đường đã nhanh chóng mở cửa xe và đi sang đường. 

clip tai nạn

Người đàn ông này vừa đi vừa nghe điện thoại, khi đi bộ sang được 1/4 làn đường ngược chiều thì bỗng nhiên một chiếc xe máy lao tới. Người điều khiển xe máy đã không tránh kịp và đâm trúng người đàn ông. Sau cú va chạm cả hai ngã ra đường, tài xế xe máy trượt dài trên đường ướt mưa. Ít giây sau người đàn ông đi bộ có thể tự đứng dậy đi lại còn tài xế xe máy vẫn nằm bất động.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do lỗi của người đàn ông đi bộ sang đường vừa đi vừa nghe điện thoại:

"Ôi, cái ông đi bộ không qua sát trái phải khi sang đường à? Đã thế còn đi tìm điện thoại mà không chạy mau ra xem người đi xe máy có bị sao không?";

"Cứ làm như đường của mình nhà ông xe bán tải vậy. Xuống xe, cửa chưa đóng hẳn, qua đường vừa gọi điện thoại vừa thong thả đi mặc dù trời mưa. Chỉ khổ xe máy oan gia không tránh kịp".

 

Cũng có ý kiến cho rằng lỗi này thuộc về người đi xe máy do chạy với tốc độ cao nên bất ngờ không tránh kịp:

"Trời tối, đường trơn. Xe máy chắc cũng không tập trung nên gần tới nơi thấy ông đi bộ rồi không kịp tránh";

"Đi nhanh vậy, đâm vào rồi còn trượt dài trên đường. Còn cái ông ô tô người đâu mà vô tâm không chạy ra xem người bị nạn sao rồi".

Theo bạn trường hợp này lỗi thuộc về ai?

Lam Giang

Clip: MXH

Clip: Thót tim xe tải mất lái, lao thẳng vào nhà rồi lật nhào

Clip: Thót tim xe tải mất lái, lao thẳng vào nhà rồi lật nhào

Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại hình ảnh một vụ tai nạn khiến cộng đồng mạng thót tim.