Đoạn clip do camera hành trình của xe container ghi lại vụ tai nạn xảy ra vào buổi sáng khi trời mưa nhỏ, đường trơn trượt.

Theo đó, một chiếc xe ô tô con màu trắng đi bên phải đúng làn đường của mình, phía bên trái có một chiếc xe container vượt lên. Tuy nhiên, có lẽ do sợ đi quá tốc độ nên chiếc xe ô tô con đã không dứt khoát đi nhanh hẳn lên và cũng không lùi lại nhường đường. Hai chiếc xe ô tô đi song song với nhau một đoạn đường khoảng hơn 200m thì bất ngờ chiếc xe ô tô màu trắng bị mất lái, va chạm với đầu xe container rồi quay đầu lao sang làn đường đối diện.

ATGT,clip hay
Hình ảnh cắt từ clip

Vụ va chạm rất may không gây thiệt hại về người nhưng 2 chiếc xe ô tô bị hư hỏng. Tài xế cự cãi nhau trên thực tế và cả trên mạng xã hội. 

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận về vụ việc:

"Ra đường không biết nhường nhịn nhau thì dù đúng hay sai, cả 2 bên đều mất Tết";

"Xe con đi chậm, dền dứ cho xe container vượt ngang thân. Khi xe container đi tới ngang xe mình thì ép container đè vạch liền sẽ bị phạt. Hậu quả quá nhẹ cho xe con. Đi đường nên nhìn nhau mà đi chứ mạnh ai nấy đi thế này không ổn";

"Châu chấu đá voi sao lại nổi. Mình đi đường cứ thấy các bác xe to là mình nhường ngay. Hơn thua nhau đâu chưa thấy, xảy ra va chạm cái mình bé chắc chắn thiệt hơn";

 

"Do ông xe con không rõ ràng. Vượt thì phải nhanh chứ cứ đi ngang với xe công thì sớm muộn cũng sẽ xảy ra như vậy";

"Xe công to cồng kềnh rồi chở hàng. Xe con nhỏ hơn lạng lách được thì nhường họ chút có sao";

"Không an toàn cố vượt làm gì, lại còn sợ vạch liền ép vào xe con thì mất tiền thôi";

"Xe con cố tình không cho vượt. Ông xe công thì xử lý hơi kém. Chắc kè nhau 1 đoạn rồi";

"Trăm vàn lý do, nhưng theo tôi vẫn trách anh xe công, thời tiết rồi tình trạng mặt đường không đủ an toàn nhưng vẫn cố vượt, mình có hẳn bằng FC chuyên nghiệp còn xe con chỉ là nghiệp dư mà không không nhường họ";

Tình huống trên chưa cần biết đúng sai thuộc về ai nhưng đã tham gia giao thông thì luôn cần dùng cái đầu lạnh để xử lý mọi trường hợp để đảm bảo an toàn cho người đi đường và chính bản thân mình.

Lam Giang

Clip: MXH 

Clip 40 giây xe tải làm 'lá chắn' cột nước ngang đường thu hút hàng nghìn dân mạng

Clip 40 giây xe tải làm 'lá chắn' cột nước ngang đường thu hút hàng nghìn dân mạng

Đoạn clip ngắn ghi lại hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa của một tài xế đang được cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội.