Video clip tình huống tai nạn nguy hiểm này đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Theo clip, tại một khúc cua trên đường tới cảng Lạch Huyện, Hải Phòng, một chiếc xe container đang chở hàng nặng từ từ đi vào khúc cua. Bất ngờ một thanh niên điều khiển xe máy từ phía sau đi lên đã cố tình vượt bên phải nên xảy ra va chạm với phần đầu xe container.

Cả người và xe máy bị húc trượt dài trên đường một đoạn. Sau vụ tai nạn người điều khiển xe máy bị thương và không nguy hiểm tới tính mạng.

điểm mù ô tô,clip tai nạn

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc vì hành vi liều lĩnh của thanh niên đi xe máy, bởi ai cũng biết rằng xe container là xe chở hàng kích cỡ lớn, luôn có những điểm mù nên tuyệt đối không điều khiển xe đi gần.

"Đã bao nhiêu vụ tai nạn do khuất tầm nhìn mà sao vẫn cứ cố bon chen. Chỉ khổ cánh tài xế nhiều khi mất cả miếng cơm manh áo vì những người như vậy";

 

"Đi đường cứ thấy xe công thì nên lùi lại nhường đường, xe bé lại rơi vào điểm mù thì mất mạng có ngày";

"Xe máy lần này quá may mắn, thấy xe to thì né đây lại cứ cắm đầu vượt";

"Xe công chở hàng nặng không phải phanh là phanh được luôn đâu. Làm ơn đi đường đừng hơn thua nhau từng chút một như thế";

điểm mù ô tô,clip tai nạn
 
Mô phỏng điểm mù xe container

Theo Cục CSGT, “Điểm mù” của xe ô tô là vùng không gian mà lái xe không quan sát được khi ngồi ở tư thế lái bình thường, không xoay đầu hoặc nghiêng người, kể cả có sự trợ giúp của gương chiếu hậu. Nói cách khác, đó là vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất, không nằm trong tầm nhìn của lái xe; nhất là phương tiện xe tải lớn, xe xi-tec, xe chở container. Do vậy khi tham gia giao thông, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ… tuyệt đối không đi gần, đi phía trước đầu xe hoặc đi sát hai bên thành xe vì rất có thể sẽ rơi vào “điểm mù” của người lái xe. Khi đến các đoạn đường cong cua hoặc cần chuyển hướng, xe mô tô, xe thô sơ nên giảm tốc độ, nhường đường cho các loại xe ô tô đi trước, tuyệt đối không được vượt qua xe ô tô khi các phương tiện đó đã có tín hiệu chuyển hướng.
Thanh niên vượt đèn đỏ và cái kết thê thảm

Thanh niên vượt đèn đỏ và cái kết thê thảm

Lại thêm một trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông khiến cư dân mạng ngao ngán hỏi: Bao giờ mới hết những tai nạn do vượt đèn đỏ?

Lam Giang

Clip: MXH