Clip này đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo tìn hiểu của PV, vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn xã Thanh Hưng, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) vào lúc 7h35 phút sáng 3/11/2021, được camera an ninh nhà của một người dân ghi lại khiến dư luận bàng hoàng. 

máy xúc

Theo clip, một cụ bà đang dắt xe đạp đi trên đường cấp phối (đang thi công trải thảm lại mặt đường), bỗng phía sau có một chiếc máy xúc đi với tốc độ nhanh như bay đã đâm trúng cụ bà khiến cụ bà ngã xuống và tử vong tại chỗ. Chiếc xe đạp bị húc văng xuống vệ đường. 

máy xúc
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Duy

Xem lại đoạn clip, cư dân mạng ai nấy đều bức xúc vì hành vi điều khiển xe máy xúc rất ẩu của tài xế:

"Mắt lái xe để đâu thế nhỉ? Bà cụ đi như vậy mà không nhìn thấy là sao?"

 

"Đường đang làm mà ông máy xúc phi như ăn cướp vậy? Khổ thân bà cụ";

"Tội này khác gì cố ý giết người. Đường ngang ngõ xóm mà vít ga chạy ầm ầm thế thì không va người này cũng phang người nọ thôi. Quá coi thường tính mạng người khác";

Trước đó, ngày 4/6/2021 tại km 86 + 600, Quốc lộ 37 thuộc khu dân cư Thái Học 2, phường Sao Đỏ, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cũng xảy ra một vụ tai nạn tương tự giữa người điều khiển xe máy xúc và xe đạp.

 

Cụ ông 86 tuổi đang đạp xe trên đường thì bị chiếc máy xúc của Công ty Môi trường đô thị TP Chí Linh chồm lên, cán qua khiến cụ ông tử vong.

Những vụ tai nạn liên quan tới xe máy xúc đi trên đường giao thông như vậy khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Tầm nhìn của tài xế xe máy xúc bị hạn chế, xe máy xúc là xe chuyên dùng tại sao lại được tham gia giao thông? lực lượng chức năng nên tăng cường tuần tra giám sát và các chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm thật nặng để răn đe người vi phạm....

Lam Giang

Clip: MXH

Đứng tim với pha 'ú òa' khi đi ô tô trên đường làng

Đứng tim với pha 'ú òa' khi đi ô tô trên đường làng

Một tình huống giao thông xảy ra tại con đường làng đang được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.