lộ đề,đề thi Toán,lộ đề thi môn Toán
Hình ảnh chụp màn hình khi thời gian làm bài thi chưa kết thúc đã có thí sinh chụp gửi ra ngoài xin trợ giúp.

Cụ thể vào khoảng 15h55 ngày 7/7 (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi môn Toán), tài khoản có tên T.G viết bình luận kèm một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 42, 45 với ạ. Gấp ạ".

Hình ảnh kèm trong bình luận này khiến nhiều người sửng sốt bởi nghi vấn đề thi Toán được chụp khi đang đặt trên bàn phòng thi và còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Hình ảnh cho thấy thời gian chụp màn hình là lúc 15h59. Tấm ảnh trong phần bình luận hỏi bài được đăng 4 phút trước (tức khoảng 15h55 phút), nhưng đến 16h thì thời gian làm bài thi môn Toán mới kết thúc.

 

Đối chiếu ngược xuôi, thời gian người nhà thí sinh đăng đề lên mạng hỏi đáp án còn cách thời gian kết thúc thi khoảng 5 phút.

Ngay lập tức, hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, dấy lên nghi ngờ rằng có một vụ gian lận thi cử, vi phạm quy chế thi đang xảy ra.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Infonet, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: “Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và lập tức phối hợp với cơ quan công an để điều tra. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin lại”.

Cũng theo ông Trinh, khi có mỗi kỳ thi cũng xuất hiện tình trạng làm nhiễu thông tin, sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang. Để làm rõ thông tin, Ban chỉ đạo kỳ thi đang phối hợp với cơ quan công an làm rõ.

Hoàng Thanh