Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ câu chuyện về cô gái tuổi đời còn rất trẻ đã dành số tiền tích góp của mình để mua nhà cho cha mẹ ruột. Dân mạng đã dành nhiều lời tán thưởng nỗ lực làm việc và tấm lòng hiếu thảo của cô gái.

cô gái trẻ,nhà đẹp
cô gái trẻ,nhà đẹp
Ở tuổi 24, Minh Trang - cô gái đến từ Thái Nguyên đã hoàn thành mục tiêu mua nhà tặng cha mẹ. 

Được biết, cô gái ấy có tên là Nguyễn Minh Trang (sinh năm 1997, quê ở Thái Nguyên). Mục tiêu mua nhà tặng cha mẹ đã được cô ấp một thời gian dài, đó là một ước mơ từ thời thơ bé.

cô gái trẻ,nhà đẹp
cô gái trẻ,nhà đẹp
Căn nhà khang trang là thành quả sau thời gian dài làm việc và tích góp của Minh Trang.

Trang cho biết, cô bắt đầu kinh doanh từ năm lớp 11 với số vốn vỏn vẹn 2 triệu đồng vay từ cha mẹ. Cầm số tiền ấy Minh Trang lặn lội bắt xe xuống Hà Nội tìm nguồn nhập hàng để bán online. Thời điểm đó, bán hàng online còn mới ở Việt Nam nên việc kinh doanh trở nên thuận lợi. Cô kinh doanh theo dạng đặt hàng, cứ chủ nhật hằng tuần được nghỉ học cô sẽ đi lấy hàng và giao cho khách.

Mình kinh doanh như vậy đến hết năm cấp 3 thì có một số vốn nho nhỏ nên khi học xong đã mở hai shop thời trang ở Thái Nguyên và Sơn La. Đến đầu năm 2018, mình quyết tâm vào Sài Gòn để lập nghiệp, học hỏi làm nhiều nghề từ spa, đại lý du lịch, bán hàng...", Trang chia sẻ.

cô gái trẻ,nhà đẹp
cô gái trẻ,nhà đẹp
Phòng bếp được thiết kế đơn giản, gọn gàng.
cô gái trẻ,nhà đẹp
 
cô gái trẻ,nhà đẹp
Món quà báo hiếu của Minh Trang khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Năm 2019, cô đón cha mẹ vào TP Hồ Chí Minh, cả nhà thuê chung cư ở cùng nhau. Cách đây hơn nửa năm, cô lập gia đình riêng. Lúc này gia đình vẫn phải đi ở thuê nên cô ao ước có một căn nhà riêng cho cha mẹ.

Mình muốn đền đáp công ơn sinh thành với cha mẹ. Cha mẹ cũng chính là người phụ giúp mình quán xuyến công việc từ khi mới tập toẹ kinh doanh. Cha mẹ cũng là nguồn động lực để mình cố gắng mỗi ngày. Sau khi mua nhà, cha mẹ rất vui vì an cư mới có thể lập nghiệp, ổn định cuộc sống”, Trang chia sẻ.

Được biết, chi phí Minh Trang mua căn nhà này là 4 tỷ 3. Căn nhà ống rộng khoảng 50m2 nhưng được thiết kế khá rộng rãi và thoải mái. Cha mẹ Minh Trang có 2 người con, anh trai cô hiện cũng đang sinh sống và làm việc ở TP Hồ Chí Minh.

cô gái trẻ,nhà đẹp

“Căn nhà này là toàn bộ tài sản mình tiết kiệm hồi còn là học sinh cấp 3 đến bây giờ nên mình rất trân trọng. Khi mình mua nhà này cho cha mẹ, chồng mình rất đồng ý. Gia đình chồng rất thương và hiểu cho mình nên cũng rất ủng hộ. Vợ chồng mình đều có chung suy nghĩ là đang còn trẻ, còn khoẻ, còn làm được nên việc nuôi con và báo hiếu gia đình hai bên là quan trọng nhất”, Minh Trang tâm sự. 

Chia sẻ về bí quyết để có số tiền lớn như vậy, Minh Trang cho biết ngoài việc tiết kiệm, chi tiêu hợp lý thì cô luôn cố gắng làm nhiều việc để có thu nhập tốt nhất.

“Mình làm từng đồng tiền rất vất vả, bởi vậy khi chi tiêu mình đều lên kế hoạch cẩn thận để không vượt quá định mức. Thời gian qua mình cũng hạn chế sắm sửa cho bản thân để ưu tiên mục tiêu mua nhà cho cha mẹ trước", Trang cho hay.

Cô gái Bến Tre 25 tuổi tiết kiệm tiền xây nhà 500 triệu đồng tặng bố mẹ

Cô gái Bến Tre 25 tuổi tiết kiệm tiền xây nhà 500 triệu đồng tặng bố mẹ

Sau thời gian dài chăm chỉ làm việc và tích cóp, cô gái 25 tuổi đã hoàn thành mục tiêu xây dựng một căn nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi dành tặng bố mẹ.

Mai Phương

Ảnh: NVCC