Thanh Hương là gương mặt được khán giả yêu thích qua nhiều vai diễn cá tính, cuốn hút. Một trong những vai diễn mà khán giả biết và nhớ đến Thanh Hương nhiều nhất có lẽ là nhân vật Lan “cave” trong phim “Quỳnh búp bê”. Hiện tại, Thanh Hương cũng đang góp mặt trong bộ phim truyền hình hot nhất hiện tại - “Hướng dương ngược nắng”.

Thanh Hương,diễn viên,Tết
Diễn viên Thanh Hương không sợ Tết, tự nhận là người hơi “âm lịch

Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp đến, dù có lịch quay bận rộn nhưng Thanh Hương luôn dành thời gian về bên gia đình, có những khoảnh khắc ấm áp, hạnh phúc.

“Mọi năm gia đình mình vẫn giữ thói quen ai cũng có trách nhiệm trong ngày Tết. Trách nhiệm không phải cái to tát về mặt kinh tế, đó là đánh thức lại sự quan tâm, mình có thể 1 năm vừa qua, làm quá nhiều việc nên có thể bận rộn thì dịp Tết có vài ngày mình nghĩ quan tâm nhau nhiều hơn cũng rất cần thiết”, Thanh Hương cho hay.

Có rất nhiều người sợ Tết vì những lí do cá nhân hay vì “cơm áo gạo tiền” cần phải lo nghĩ nhưng với Thanh Hương thì cô không sợ mà ngược lại còn rất thích. Nếu ai đã từng xem những vai diễn mà Thanh Hương từng đóng, hay gặp cô diễn viên ngoài đời trẻ trung, năng động, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ Hương là một người có xu hướng “Tây hóa”. Thế nhưng, con gái ông trùm trong phim “Người phán xử” lại tự nhận bản thân là người hơi “âm lịch”.

“Những câu chuyện bố mẹ ông bà kể lại, Hương cảm thấy ngấm lắm, rất thích. Tết cổ truyền cũng là một trong những điều như vậy. Tết là ngày đoàn viên, dù chúng ta có ở đâu trên khắp mọi miền chúng ta cũng về tề tựu với nhau, dành cho nhau những tình cảm trân quý giữa con người với con người”, diễn viên 8X chia sẻ.

Được biết, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu rất tốt nên Thanh Hương không hề phân biệt mẹ chồng hay mẹ đẻ. Mỗi năm Thanh Hương sẽ mua sắm quà Tết và đều chia làm 3 phần như nhau: nhà của Thanh Hương, bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng mà không hề có sự phân biệt.

 

“Cứ mỗi ngày mình sắm sửa một chút. Hôm thì mua cành quất, hôm thì mua cành đào, hôm thì đặt bánh kẹo Tết, sửa lại cái ban công hoa, trang hoàng một tí, sắm sửa, mua đồ ăn nữa... Vì bây giờ cũng có cái tiện là mua sắm trên mạng được nên rất tiết kiệm thời gian”, Thanh Hương cho hay.

Thanh Hương,diễn viên,Tết

“Mình là một người dễ sống, đơn giản nên đối với mình năm vừa qua mình cảm thấy kinh tế ảnh hưởng không nhiều, vì có nhiều thì mình tiêu nhiều, có ít mình tiêu ít. Có điều mình cảm thấy buồn là dịch dã như thế này chắc chắn không thể tụ tập bạn bè. Một người ham vui như mình tất nhiên là sẽ buồn, và đó là điều ảnh hưởng nhất, mình cảm thấy khác nhất trong thời gian vừa rồi”, Thanh Hương chia sẻ.

Năm vừa qua, cũng vì ảnh hưởng của dịch nhưng may mắn là hương vẫn có vai xuất hiện trên màn ảnh. Trong bộ phim “Hướng dương ngược nắng” dù chỉ vào vai khách mời, Thanh Hương phải cắt tóc ngắn nhưng cô rất vui vì hiệu ứng vai khá tốt.

Chia sẻ về những dự án trong năm tới, Thanh Hương cho hay: “Vừa rồi mình cũng nhận một phim chắc ra Tết sẽ quay sau "Hướng dương ngược nắng". Phim có tên là "Mùa hoa tìm lại" của đạo diễn Vũ Minh Trí, cũng là dự án của VFC và đang quay những ngày đầu tiên.

Vai của mình tên là Lệ. Đây là vai diễn đầu tiên mình làm với đạo diễn Minh Trí. Bộ phim lấy đề tài nông thôn, rất gần gũi với mọi người. Mình đang cố gắng làm sao để mỗi vai diễn sẽ biến hoá khác nhau. Không dám nói là mình làm hay nhưng sự mới mẻ đầu tiên là việc tạo hình. Hình ảnh khác sẽ khiến khán giả tò mò muốn xem, sau đó sự trau chuốt khả năng diễn của mình là yếu tố quan trọng tiếp theo”, cô nói.

Mai Phương

Ảnh: NVCC