Hoa hậu Đỗ Thị Hà sinh năm 2001 ở Thanh Hoá, đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2020. Cô hiện đang là sinh viên chuyên ngành Luật Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Sở hữu gương mặt xinh đẹp, cuốn hút cùng chiều cao 1,75m, hoa hậu Đỗ Thị Hà trở thành đại diện của Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới 2021.

Trong dịp đầu năm mới, Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có những chia sẻ thú vị với Infonet về bản thân cũng như những dự định trong năm 2021 của mình.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà,Hoa hâu Việt Nam 2020,Đỗ Thị Hà
Hoa hậu Đỗ Thị Hà duyên dáng trong tà áo dài.

Sau gần 3 tháng trở thành Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà thấy mình làm được những gì và còn điều gì tiếc nuối?

Sau 3 tháng đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam, Hà cảm thấy làm được rất nhiều điều. Đó là sự trưởng thành của bản thân, ở tuổi 19 thực sự Hà không có gì tiếc nuối nhưng Hà cảm thấy thời gian dành cho bản thân hơi ít. Hà hy vọng trong thời gian sắp tới mình sẽ cân đối được điều này.

Sự trưởng thành so với trước kia thế nào?

Hà tự thấy rằng bản thân mình đã có suy nghĩ chín chắn hơn, đứng trước đám đông hoặc ống kính thì khả năng giao tiếp của Hà cũng tốt hơn so với trước đây rất nhiều.

Đó là kết quả quá trình học hỏi trau dồi kinh nghiệm của mình khi tham gia Hoa hậu Việt Nam và sau khi đăng quang. Mình vô cùng trân trọng điều đó. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà,Hoa hâu Việt Nam 2020,Đỗ Thị Hà

Thu nhập hiện tại của Đỗ Thị Hà có cao hơn nhiều so với trước khi giành ngôi Hoa hậu Việt Nam 2020?

Hiện tại, thu nhập của Hà có cao hơn khi chưa đạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam. Hà luôn nghĩ với giới showbiz thu nhập đó chưa thể gọi là cao nhưng với bản thân mình đó là khoản thu nhập chưa bao giờ nghĩ tới ở lứa tuổi 19 có thể kiếm được tiền.

Nguồn thu nhập đó sẽ giúp cuộc sống của mình ổn định hơn, có khi còn lo cho được bố mẹ nữa.

Trước hay sau khi đi thi Hoa hậu Việt Nam, các khoản chi tiêu đều do Hà quản lý. Bản thân Hà là cô gái cực kỳ tiết kiệm nên hàng tháng tiền chi ra cũng khá là ít.

Nhiều hoa hậu từng chia sẻ họ có đại gia săn đón, sẵn sàng tặng cho nhiều món quà giá trị, thậm chí nhà lầu, xe hơi. Đỗ Thị Hà có gặp những lời đề nghị như thế không? 

Trước đây Hà chưa từng gặp lời đề nghị như thế, sau khi đăng quang cũng vậy. Tuy nhiên, Hà nghĩ rằng với môi trường mình đang hoạt động trước sau gì cũng sẽ gặp.

Với Hà, những thứ mình không làm ra mình sẽ không thể nhận nó. Chính vì thế, nếu có lời đề nghị như vậy Hà sẽ từ chối một cách khéo léo. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà,Hoa hâu Việt Nam 2020,Đỗ Thị Hà

Các Hoa hậu, Á hậu thường chọn bạn trai là doanh nhân, đại gia vì đó là chỗ dựa vững chắc. Bạn nghĩ sao về điều này, tiêu chuẩn bạn trai của Hà là gì?

Thật ra có bạn trai doanh nhân cũng là điều rất tốt vì họ có chí, có thể lo được cho mình. Tuy nhiên, một người bạn trai thực sự hiểu và quan tâm mình sẽ quan trọng hơn. Nếu bạn trai là doanh nhân lại vừa thương, vừa hiểu mình thì sẽ quá tốt. 

Hà không biết tiêu chuẩn bạn trai của mình có cao hay không nhưng mình rất thích một người con trai luôn chân thành, thẳng thắn trong tình yêu. Anh ấy có thể lạnh lùng một chút  nhưng phải luôn thật thà và chỉ yêu mình.

Bạn có nghĩ bản thân nên trải nghiệm nhiều mối tình trước khi kết hôn?

Hà nghĩ rằng trải qua nhiều mối tình trước khi kết hôn cũng là điều nên thử vì tuổi thanh xuân của con gái phải có một vài mối tình để có thêm nhiều màu sắc và nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

 

Việc có nhiều mối tình trước khi đến tuổi kết hôn sẽ có kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân để sẵn sàng tiến tới hôn nhân hơn.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà,Hoa hâu Việt Nam 2020,Đỗ Thị Hà

Tết năm nay Đỗ Thị Hà đón Tết khác gì so với mọi năm? 

Có thể nói rằng, Tết năm nay của Hà vui vẻ hơn mọi năm nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số hoạt động bị hạn chế.

Chính vì vậy, Hà chỉ đón Tết với những người thân yêu trong gia đình. 

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà đã sắm sửa được gì cho bố mẹ?

Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, một trong những việc đầu tiên mà Hà nghĩ tới là sử dụng tiền mà mình kiếm được để mua quà tặng bố mẹ cũng như anh chị em trong gia đình.

Vừa rồi, Hà cũng mua sắm những món đồ bố mẹ thích nhưng trước đây chưa mua. Hà cảm thấy vui khi sử dụng đồng tiền do chính mồ hôi công sức của mình làm ra để mua các món quà ý nghĩa tặng những người thân yêu.

Hà cũng sẽ để dành tiền để đưa gia đình đi du lịch vì cả nhà ít khi đi chơi.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà,Hoa hâu Việt Nam 2020,Đỗ Thị Hà

Hiện tại Hà đã khá thoải mái khi đăng hình ảnh đời thường cá nhân lên mạng xã hội...

Hiện giờ Hà đã thoải mái đăng những hình ảnh đời thường lên trang cá nhân. Theo Hà nghĩ, đó là những hình ảnh đời thường mộc mạc chân chất nên không có gì phải ngại. Thêm nữa, Hà cũng muốn chia sẻ để mọi người biết được cuộc sống một hoa hậu hằng ngày sẽ như thế nào.

Những thành công có được năm qua Hà cho là do thực lực hay may mắn?

Năm vừa qua có thể coi là năm đánh dấu sự thành công của Hà. Đối với bản thân mình, sự thành công đó cũng có chút may mắn nhưng phần lớn đều do thực lực của bản thân.

Như mọi người đã biết, tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, từ những vòng ở ngoài Hà khá là mờ nhạt nhưng vào vòng sau Hà thể hiện năng lực của bản thân nhiều hơn và đó là quá trình cố gắng không ngừng nghỉ của mình.

Kết quả đạt được cũng hoàn toàn xứng đáng với những sự nỗ lực đó. 

Dự định của bạn trong năm 2021 là gì?

Năm nay Hà sẽ tiếp tục việc học ở trường và đi học thêm, trau dồi một số kỹ năng khác như catwalk, giao tiếp và học tiếng Anh.

Song song với đó, Hà sẽ thực hiện một số hoạt động nhân ái đem ra quốc tế và hy vọng những hoạt động đó sẽ giúp được nhiều người khó khăn đồng thời lan toả những giá trị tích cực trong cuộc sống, tạo động lực cho mọi người.  

Cảm ơn Đỗ Thị Hà về cuộc trò chuyện và chúc bạn năm mới thành công!

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đón Tết quê nhà với khu vườn mộc mạc cái gì cũng có

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đón Tết quê nhà với khu vườn mộc mạc cái gì cũng có

Không còn gì bình yên hơn ở quê nhà, nhất là đối với dịp Tết đến xuân về. Những hình ảnh hoa hậu Đỗ Thị Hà vừa khoe trên mạng xã hội đã chứng minh điều đó.

Mai Phương

Ảnh: NVCC