Loạt thành tích đáng nể

Dừng chân từ top 35 Hoa hậu Việt Nam 2020 song cô nàng Nguyễn Hà My vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng bởi nhan sắc xinh đẹp cùng loạt thành tích đáng nể.

Nguyễn Hà My sinh năm 1999, quê ở Phú Thọ. Nữ sinh 9X từng trúng tuyển ngành Thương mại quốc tế, trường Đại học Ngoại thương với 29 điểm.

Năm 2019, Hà My xuất sắc giành danh hiệu Hoa khôi trong cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương - Beauty and Charm 2019. Nữ sinh Phú Thọ chia sẻ danh hiệu Hoa khôi ĐH Ngoại thương chính là niềm tự hào và động lực để cô hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. 

Nguyễn Hà My,Hoa khôi Đại học Ngoại thương
Nguyễn Hà My là cô nàng 9X đa tài, xinh đẹp.

Không chỉ ghi dấu ấn tại các “đấu trường” nhan sắc, Hà My còn sở hữu nhiều thành tích “khủng” trong học tập. Cô nàng có thế mạnh ở những môn thiên về tính toán, tài chính và luôn được điểm cao trong những môn học này. Mới đây, Hà My đã chính thức tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi. 

Với thành tích học tập nổi bật, không quá ngạc nhiên khi Hà My nhận được nhiều lời mời làm việc từ các công ty nổi tiếng. Tuy nhiên, Hoa khôi Ngoại thương chia sẻ bản thân đang muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực để khám phá năng lực bản thân và tìm con đường phù hợp nhất với mình.

Theo đuổi hình tượng người phụ nữ hiện đại và độc lập nên trong mọi công việc, Hà My luôn cố gắng để học hỏi để phát triển bản thân. 

Khi được PV hỏi về dự định tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam những năm tiếp theo, Hà My chia sẻ: “Hiện tại, mình muốn tập trung phát triển về nghề nghiệp nên chưa có ý định tham gia thêm các cuộc thi về nhan sắc. Mình cũng không có định hướng vào showbiz hay nghệ thuật nên vấn đề danh hiệu không quan trọng.

Trước đó, lý do mình tham gia các cuộc thi nhan sắc là để phát triển bản thân. Sau cuộc thi, mình đã trưởng thành và có nhiều cơ hội về nghề nghiệp chuyên môn hơn”. 

Nguyễn Hà My,Hoa khôi Đại học Ngoại thương
Hà My tốt nghiệp ĐH Ngoại thương với tấm bằng loại giỏi.

Quan điểm rõ ràng về tình yêu và hôn nhân

Xinh đẹp, giỏi giang nhưng Hà My cho biết hiện tại cô nàng vẫn đang “độc thân vui tính” và chờ gặp được người phù hợp với mình.

 

“Mình nghĩ rằng, vấn đề tình cảm cần dựa vào nhiều khía cạnh khác như tính cách, cuộc sống,... còn địa vị chỉ là một phần nhỏ.

Đối với mình, những cô gái có nhan sắc và học vấn sẽ đủ thông minh để chọn người phù hợp và họ cũng hoàn toàn xứng đáng nếu như người đó là những người xuất sắc và có địa vị.

Trong trường hợp này, câu nói “nồi nào úp vung nấy” bản chất là sự phù hợp và mình nghĩ nó vẫn luôn còn giá trị”, Hoa khôi 9X chia sẻ với Infonet về quan điểm trong tình yêu.

Nguyễn Hà My,Hoa khôi Đại học Ngoại thương

Còn trong hôn nhân, Hà My cho rằng việc lập gia đình sớm hay muộn là quan điểm của mỗi cá nhân. “Mình nghĩ không có tiêu chuẩn hay điều kiện cụ thể nào để được lấy chồng cả, chỉ là bản thân đã sẵn sàng hay chưa thôi.

Đối với mình, mình sẽ sẵn sàng khi đã tự chủ được kinh tế, chăm lo thật tốt cho chính bản thân mình. Thực tế, trong hôn nhân, việc độc lập tài chính, có học thức rất quan trọng, giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Nhưng còn nhiều khía cạnh quan trọng khác ảnh hưởng tới hạnh phúc nữa, ví dụ như tình yêu thương trong gia đình” - Hà My nói.

Khi được hỏi về mối quan hệ “đại gia - chân dài”, Hoa khôi Ngoại thương thẳng thắn bày tỏ thái độ không đồng tình với việc tìm kiếm một đại gia để “chống lưng”. Bởi vì, theo Hà My, để xây dựng một mối quan hệ cần được phát triển trên phương diện tình cảm, sự phù hợp và cùng nhau phát triển. 

Nguyễn Hà My,Hoa khôi Đại học Ngoại thương
Phong cách thời trang đời thường của Hà My cũng được khen ngợi
Nguyễn Hà My,Hoa khôi Đại học Ngoại thương
Hiện tại Hà My đang làm việc ở lĩnh vực tài chính ngân hàng.

"Mình rất tâm đắc câu nói: Cuộc sống là những sự đánh đổi. Ai cũng muốn cuộc sống mình như ý và trọn vẹn nhất nhưng thật ra mọi sự lựa chọn đều có sự đánh đổi, đều có chi phí cơ hội. Và muốn được gì và đánh đổi bao nhiêu thì sẽ là quyết định của chính mình", Hà My chia sẻ về châm ngôn cuộc sống.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, cô nàng cho biết bản thân sẽ tập trung hoàn toàn vào phát triển sự nghiệp. Cô tin rằng mọi cố gắng đều sẽ gặt hái được “trái ngọt” xứng đáng.

Nữ sinh Thái Bình được đặc cách học tiến sĩ: “Mọi người cố gắng một thì em sẽ cố gắng gấp đôi”

Nữ sinh Thái Bình được đặc cách học tiến sĩ: “Mọi người cố gắng một thì em sẽ cố gắng gấp đôi”

Cựu nữ sinh trường THPT Chuyên Thái Bình Trần Thùy Linh từng được tuyển thẳng vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau đó Linh đã nỗ lực trở thành thủ khoa sau 3 năm học đại học rồi được đặc cách học tiến sĩ.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC