Qua mỗi năm học, điểm số chính là một trong những thước đo thể hiện quá trình học tập, rèn luyện của mỗi học sinh. Vì thế, ai nấy đều phấn đấu để đạt thành tích tốt nhất có thể mặc dù việc rinh về điểm số mơ ước vốn chẳng hề dễ dàng. 

Mới đây, trên mạng xã hội có lan truyền một bảng điểm tổng kết đúng chuẩn “con nhà người ta” với thành tích học tập đáng nể. Cụ thể, trong các môn học, học sinh này đều đạt trung bình từ 8-9 điểm, trong đó có các môn Sinh học, Tin học, Địa lý, GDQP là đạt gần như tuyệt đối - 9,9/10. Kết quả cuối năm, bạn học sinh này đã đạt 9,2 tổng tất cả các môn - thành tích đáng ao ước của rất nhiều học sinh bậc THPT. 

Điểm đã cao chót vót, "độ ngoan ngoãn” của nam sinh này cũng khiến dân tình phải trầm trồ. Suốt năm học, cậu học trò này chỉ nghỉ đúng 1 buổi học có phép, còn lại không nghỉ thêm bất cứ buổi nào và cũng không bỏ tiết. Học lực giỏi, hạnh kiểm tốt, đích thị “con ngoan trò giỏi” đây mà!

điểm tổng kết,Bến Tre,con nhà người ta
Bảng điểm tổng kết toàn 8-9 phẩy, ‘giỏi’ từ học lực đến hạnh kiểm khiến dân mạng ‘lác mắt’.

Ngay khi bài viết này được chia sẻ, cộng đồng mạng đã hết lời ngợi khen thành tích học tập “không phải dạng vừa” của nam sinh này. Một số bạn học sinh còn nhanh chóng vào “xin vía” để đạt kết quả đáng mơ ước như này. 

Ôi, nhìn điểm chỉ biết ước. Giỏi quá”; “Xin bí quyết học giỏi như bạn”; “Con nhà người ta đây rồi. Mong mình được một phần như thế”; “Bạn này giỏi mà học đều các môn ghê. Môn nào điểm cũng cao, lại còn chăm chỉ, đi học đầy đủ nữa chứ”... là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Được biết, chủ nhân của bảng điểm tổng kết này là anh chàng Phạm Hữu Thịnh - học sinh trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng, tỉnh Bến Tre. Dưới tờ giấy tổng kết điểm này còn có chữ ký xác nhận của giáo viên chủ nhiệm lớp. 

 
điểm tổng kết,Bến Tre,con nhà người ta
Hữu Thịnh là chủ nhân bảng điểm xuất sắc khiến dân tình ngưỡng mộ
điểm tổng kết,Bến Tre,con nhà người ta
Hữu Thịnh (bên phải) cùng cô giáo chủ nhiệm.

Sinh ra trong một gia đình với 4 anh em, Thịnh là người con lớn trong gia đình, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, nguồn thu nhập chính của gia đình dựa vào tiền làm thuê hằng ngày của cha.

Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, nam sinh luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền Thịnh luôn đạt học sinh giỏi của trường, là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều học sinh trong trường noi theo.

“Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp cha mẹ làm những công việc nhà. Mỗi khi em được nghỉ, cứ việc gì em làm được em đều giúp cha mẹ, ngoài ra em còn chỉ dạy cho các em. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng cha mẹ và thầy cô”, Thịnh tâm sự.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC