Lê Duy Nguyễn (sinh năm 1995) vừa tốt nghiệp ngành Y đa khoa 6 năm tại Đại học Y Dược Cần Thơ.

Xuất hiện với hình ảnh trang phục áo blouse trắng với nụ cười nở trên môi, Duy Nguyễn hiện đang “đốn tim” cộng đồng mạng.

nam sinh trường Y,hot boy,Đại học Y dược Cần Thơ
Nam sinh trường Y "đốn tim" bao người bởi vẻ điển trai hút hồn.
hot boy trường y
Góc nghiêng hoàn hảo của Duy Nguyễn. 

Chia sẻ về lý do quyết định theo học ngành Y, Duy Nguyễn cho biết bản thân có ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ nên cậu luôn cố gắng để vào được trường Y.

"Cùng với đó, ba mình cũng rất muốn con trai lớn lên sẽ theo ngành Y nên mình luôn cố gắng để hoàn thành ước mơ của cả ba và mình dù học Y rất vất vả và thời gian học không hề ngắn”, Duy Nguyễn chia sẻ.

nam thần trường y
Cậu bạn có chiếc răng khểnh thêm duyên.

Duy Nguyễn cho biết, học ngành Y rất vất vả, hầu hết thời gian dành cho bài vở, ôn luyện kiến thức. Việc trực ca bệnh viện cũng đòi hỏi sức khỏe và sự kiên trì, nỗ lực cao.

“Kiến thức ở trường rất nhiều đòi hỏi sinh viên phải đọc sách và ghi nhớ. Để vượt qua hết những khó khăn đó buộc phải chăm chỉ, có chiến lược học tập và mẹo ghi nhớ thật hay. Bên cạnh những khó khăn, học Y cũng vui lắm”, cậu bạn chia sẻ.

hot boy
Nam sinh trường Y điển trai, hát hay, đàn giỏi.

Dù việc học vất vả, chiếm hầu hết thời gian của Duy Nguyễn nhưng cậu vẫn cố gắng tham gia nhiều hoạt động xã hội, văn nghệ để trau dồi kỹ năng sống và biết được nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

 

"Mình rất thích các hoạt động vì trẻ thơ, câu lạc bộ hiến máu tình nguyện vì những việc làm đó rất có ý nghĩa và nhân văn. Các hoạt động này chủ yếu hướng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và những bệnh nhân cần truyền máu định kỳ', Duy Nguyễn nói.

Cậu bạn cũng có sở thích chơi đàn guitar và đọc sách. Đây là những thói quen giúp cậu thoải mái, thư giãn đầu óc sau khoảng thời gian học tập áp lực.

nam sinh đẹp trai
Không những học giỏi, Duy Nguyễn còn chơi tốt đàn guitar.
nam sinh trường y

Sau 6 năm trau dồi kiến thức và miệt mài học tập trên giảng đường, Duy Nguyễn đã tốt nghiệp hệ chính quy ngành Y đa khoa như ước mơ từ bé của cậu.

Để “ăn mừng” thành tích này, cậu tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch đến Đà Lạt thành phố trong sương.

nam thần điển trai
Duy Nguyễn thích đi du lịch để khám phá nhiều vùng đất mới. 

Được biết, Duy Nguyễn giành học bổng 8/12 kỳ của khóa học. Đây có thể coi là thành tích đáng ngưỡng mộ đối với nhiều sinh viên trường Y.

Trước đó, Duy Nguyễn được xét tuyển thẳng vào trường Y với thành tích 3 năm cấp III đều đạt học sinh giỏi. Với quan điểm sống "cứ tin vào năng lực của mình, chắc chắn mình sẽ ngạc nhiên với những gì mà bản thân có thể làm được", anh chàng luôn cố gắng trong học tập và cuộc sống để đạt được những điều mình mong muốn.

Chia sẻ với phóng viên, Duy Nguyễn cho biết, sau khi học xong ngành Y đa khoa, cậu  sẽ tiếp tục theo học ngành da liễu.

"Mình thích việc chăm sóc da nữa nên sẽ cố học thêm về chuyên ngành da liễu. Chắc rằng mình sẽ rất vui khi mang lại làn da tuyệt đẹp cho mọi người và các bệnh nhân cũng vui vì điều đó', Duy Nguyễn nói.

Thiên An
Ảnh: NVCC