Nguyễn Hà My đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Thương mại Quốc tế của Đại học Ngoại thương. Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cô đã đoạt danh hiệu Hoa khôi Đại học Ngoại thương năm 2019.

Hà My chia sẻ bản thân cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi này. Từ đây, cô cũng mang trong mình nhiều trọng trách để xứng đáng với danh hiệu hoa khôi của trường Đại học Ngoại thương.

nữ sinh
Nguyễn Hà My - Hoa khôi ĐH Ngoại Thương được đánh giá là gương mặt triển vọng tại Hoa hậu Việt Nam 2020.

“Duyên dáng Ngoại thương cho mình nhiều cơ hội và động lực để cố gắng, hoàn thiện bản thân từng ngày. Nơi đây cũng tiếp cho mình sức mạnh để đến với cuộc thi lớn hơn nhằm phát triển bản thân”, Hà My nói.

Sở hữu ngoại hình cân đối với vẻ đẹp hút hồn, Hà My để lại ấn tượng với mọi người sau cái nhìn đầu tiên. Để có được vóc dáng đó, cô phải chăm chỉ tập Gym hằng ngày và có chế độ ăn uống hợp lý. Đây cũng là thói quen tốt được cô duy trì với mong muốn sức khoẻ được đảm bảo nhất.

Không những xinh đẹp, cô nàng còn sở hữu bảng thành tích học tập khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô đạt 29 điểm thi Đại học, tổng kết môn Toán cao cấp với 9,7 điểm, Xác suất thống kê với 9,6 điểm. Dù có lịch học dày kín nhưng cô vẫn tranh thủ tham gia các hoạt động ngoại khoá khác nhau, Hà My từng là phó ban thời trang tại CLB MC và thời trang trường Đại học Ngoại thương.

nữ sinh

Khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hà My cho rằng, các thí sinh đều rất xinh đẹp và tài năng nên bản thân cô cần cố gắng hơn nữa.

“Mình vẫn có quá trình liên tục chuẩn bị, phát triển bản thân. Hy vọng đến với cuộc thi mình sẽ có trạng thái tốt và tự tin nhất”, Hà My tâm sự.

Chia sẻ với phóng viên, cô cho biết mình có những áp lực không nhỏ khi bước ra từ “cái nôi” hoa hậu của Đại học Ngoại thương. Đó không chỉ là danh hiệu, thành tích từ những người đi trước mà còn là câu chuyện, dấu ấn của mỗi người khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

“Soi chiếu vào những gì người đi trước đã để lại, vào hai chữ “Ngoại thương” và đặt trong một cuộc thi tầm cỡ, bản thân mình chắc chắn vẫn còn nhiều thiếu sót. Tuy nhiên vượt qua áp lực hay lo sợ, “Ngoại thương” đã, đang và sẽ là một phần động lực mạnh mẽ để mình tiếp tục cố gắng không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày”, cô nói.

 

Hà My cảm thấy bất ngờ khi được nhiều người đánh giá là thí sinh triển vọng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay. Cô khẳng định mình sẽ nỗ lực hơn nữa để đáp lại kỳ vọng của mọi người. “Trong mỗi cuộc thi mình tham gia, thứ mình mong chờ và tìm kiếm luôn là một Nguyễn Hà My phiên bản tốt nhất”, cô chia sẻ.

nữ sinh

Hiện tại, Hà My vừa học trên lớp vừa tham gia thực tập tại một công ty với chuyên ngành mình đang theo học. Công việc hiện tại giúp cô có thêm kinh nghiệm và thu nhập để tự trang trải trong cuộc sống.

Cô tâm sự, nếu đạt được một vị trí nhất định tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, cô cũng muốn thử sức sang lĩnh vực nghệ thuật, giải trí để có những trải nghiệm mới mẻ. Trước kia bản thân Hà My là người khá tự ti, áp lực với ngoại hình ưa nhìn, vì sợ bị nói “chỉ được cái xinh thôi” nên nhiều lúc cô không dám làm nhiều thứ vượt qua giới hạn bản thân.

“Khi mình dám bước qua giới hạn, cố gắng phát triển và mình nhận ra có ngoại hình ưa nhìn giúp mình có nhiều cơ hội hơn, những gì thuộc về bản thân cũng là động lực giúp mình tốt lên mỗi ngày”, cô nói.

nữ sinh

Chia sẻ về những khó khăn khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hà My cho biết, việc cân bằng thời gian để có thể tham gia cuộc thi nhưng vẫn có kết quả học tập tốt là trở ngại lớn. Năm cuối đại học là giai đoạn quan trọng của mỗi sinh viên nên cô cần phải đảm bảo có kết quả học tập tốt nhất.

“Khi đã quyết định tham gia, mình sẽ thực hiện nghiêm túc cả việc học lẫn việc thi. Dù đôi lúc còn có nhiều áp lực nhưng mình nghĩ các trở ngại đều giúp mình tốt lên. Vì vậy, những khó khăn này mình đều không ngần ngại mà sẽ cố gắng vượt qua”, cô nói.

nữ sinh

Thời gian tới, Hà My sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm kỳ Hoa khôi tại Đại học Ngoại thương. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, một vài kế hoạch, các dự án xã hội, môi trường, nghệ thuật đã chuẩn bị nhưng chưa thể thực hiện được. Khi cuộc sống xã hội dần ổn định trở lại, cô sẽ cố gắng sắp xếp để dần khởi động lại những dự định này.

Thiên An

Ảnh: NVCC