Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Nguyễn Khánh Linh – cựu học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội giành số điểm 28,15 khối D01 với điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Tuy là học sinh chuyên Địa nhưng nhờ có phương pháp học hiệu quả mà không chỉ môn Địa (9,5 điểm), 3 môn Toán, Văn, Anh của Khánh Linh đều đạt điểm cao (Toán 9,4 điểm, Ngữ văn 8,75 điểm, Tiếng Anh 10 điểm).

nữ sinh,THPT chuyên Nguyễn Huệ,tuyển thẳng đại học,điểm thi tốt nghiệp THPT 2021
Nguyễn Khánh Linh – cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Được biết, ngay từ khi còn học cấp 3, Khánh Linh đã có thành tích rất cao với môn Địa lí như đạt giải nhì Học sinh giỏi Thành phố. Tuy nhiên nhờ có sự phân chia thời gian học hợp lí nên không chỉ Địa lý mà các môn khác nữ sinh này cũng học rất đều.  Trong đó, môn Tiếng Anh là môn mà Khánh Linh dành rất nhiều nỗ lực và cố gắng.

Quãng thời gian học Tiếng Anh của Khánh Linh cũng gặp một số khó khăn. Linh chia sẻ: “Có những khoảng thời gian em làm rất nhiều bài tập, luyện nhiều đề mà không cải thiện được điểm số. Điều đó khiến em cảm thấy mất tự tin, lo lắng và nghi ngờ bản thân liệu có đặt nguyện vọng quá sức với bản thân mình không, vì em đã đặt mục tiêu là vào trường Đại học Ngoại thương.

Tuy nhiên, may mắn là có bố mẹ luôn đồng hành và động viên em, cùng với việc em được học những giáo viên rất có tâm và có tầm. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn truyền lửa, truyền năng lượng cho em để em phấn đấu và nỗ lực hơn mỗi ngày”.

nữ sinh,THPT chuyên Nguyễn Huệ,tuyển thẳng đại học,điểm thi tốt nghiệp THPT 2021
 

Chia sẻ về bí quyết học môn Tiếng Anh của mình, Khánh Linh nghĩ rằng điều quan trọng nhất để đạt được mục tiêu là phải biết lượng sức mình và xác định đúng mục tiêu.

Trong giờ học cần cố gắng ghi nhớ những kiến thức thầy cô giảng dạy trên lớp và làm đầy đủ bài tập về nhà để rèn luyện và nhớ thật kĩ những kiến thức đã học.

Trước khi bắt đầu kì thi, Linh chủ yếu ôn tập lại kiến thức cơ bản nhất của 3 môn học và dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn để giữ gìn sức khỏe và có tâm lí thi thật tốt. Điều quan trọng nhất là lúc thi phải bình tĩnh làm bài và có tâm lí thoải mái nhất có thể.

nữ sinh,THPT chuyên Nguyễn Huệ,tuyển thẳng đại học,điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Nhờ làm được những điều này, trước khi bước vào kì thi tốt nghiệp THPT, cô nàng đã có trong tay tấm bằng IELTS 6.5. Khánh Linh đã được tuyển thẳng vào 3 trường đại học nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội: Học viện Ngoại giao, Đại học Luật và Đại học Sư phạm Hà Nội. Tuy nhiên, nữ sinh này quyết bỏ qua ba tấm vé tuyển thẳng để chờ xét tuyển vào Đại học Ngoại thương như mơ ước.

Bật mí về nữ sinh duy nhất được 10 điểm Văn tốt nghiệp: Cô nàng xinh xắn với biệt danh “nữ hoàng thơ ngây”

Bật mí về nữ sinh duy nhất được 10 điểm Văn tốt nghiệp: Cô nàng xinh xắn với biệt danh “nữ hoàng thơ ngây”

Nguyễn Lê Thiên Nghi là nữ sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Hoàng Thanh