Ngay sau khi Học viện Hàng không Việt Nam công bố điểm trúng tuyển, cô nữ sinh dân tộc Sán Chay Lê Hoàng Mai đã vỡ òa cảm xúc vui mừng khi biết bản thân trở thành thủ khoa của ngôi trường danh giá này.

Học viện Hàng không Việt Nam,Đắk Lắk
Nữ sinh Lê Hoàng Mai

Trước đó, Mai nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Quản lý hoạt động bay của Học viện Hàng không Việt Nam. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, em đạt điểm thi khối D1 khá cao: Toán 8,6 điểm, Văn 9,25 điểm và Tiếng Anh 9,4 điểm, tổng điểm đạt 27,25 điểm và cộng với điểm ưu tiên là tròn 30 điểm.

Để biến ước mơ bước vào Học viện Hàng không, Mai đã trải qua một quá trình học tập miệt mài. Điều đặc biệt là em chinh phục các môn học bằng sự chủ động ôn luyện chứ không tham gia các lớp học thêm.

Với môn Tiếng Anh, em rất cố gắng trau dồi vốn từ vựng, học nghe và nói trên mạng kết hợp cùng các bài giảng của thầy cô giáo ở lớp để củng cố kiến thức cho mình.

Còn 2 môn Văn và Toán, Mai chăm chú học ở lớp và đọc nhiều sách vở, tài liệu, làm nhiều dạng đề trên các phần mềm và luôn tìm tòi những cái mới.

Học viện Hàng không Việt Nam,Đắk Lắk
Nữ sinh Hoàng Mai có lối sống giản dị, hòa đồng với mọi người.

Theo chia sẻ của Hoàng Mai, trong quá trình học tập nếu bản thân đặt quá nhiều kỳ vọng sẽ sinh ra áp lực khiến tâm trạng lo âu, dẫn tới khó đạt được kết quả như ý. Vì vậy, em luôn học tập với tâm trạng thoải mái nhất.

 

"Khi biết mình là thủ khoa của Học viện Hàng không, nhận được "cơn mưa" lời chúc từ mọi người, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Ngay lúc ấy em cũng muốn cảm ơn gia đình, bố mẹ, thầy cô giáo và bạn bè đã giúp đỡ em trong quá trình học tập và rèn luyện”, Hoàng Mai tâm sự.

Ông Bùi Xuân Lễ - Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng cho biết, kỳ thi vừa qua có nhiều học sinh trở thành thủ khoa của các trường đại học lớn trên cả nước.

“Lê Hoàng Mai là một trong những học sinh tiêu biểu của trường, em học giỏi và hòa đồng với bạn bè, thầy cô. Đây không chỉ là niềm vinh dự cho bản thân em Mai và gia đình mà còn là niềm tự hào của trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng" - ông Lễ nói.

Học viện Hàng không Việt Nam,Đắk Lắk
Ông Nguyễn Thiên Văn (thứ 2 từ trái sang) cùng Đoàn của huyện Ea Súp tặng giấy khen cho em Hoàng Mai.

Do đạt thành tích học tập xuất sắc nên mới đây nữ sinh Lê Hoàng Mai đã được huyện biên giới Ea Súp tặng giấy khen.

Theo ông Nguyễn Thiên Văn – Bí thư huyện ủy Ea Súp, địa phương rất tự hào vì có một nhân tài trong tương lai, huyện đã tặng giấy khen kèm món quà 5 triệu đồng cho em Mai. Phòng GD&ĐT, Quỹ Khuyến học của huyện mỗi đơn vị cũng tặng 1 triệu đồng cho em.

“Việc tặng giấy khen cho em Mai nhằm động viên, ghi nhận thành tích và sự cố gắng của em, ghi nhận công lao của thầy cô và gia đình, đồng thời khơi dậy tinh thần vượt khó để học tập cho các cháu huyện vùng biên giới, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Giáo dục là giải pháp cơ bản và lâu dài để giúp nhân dân vươn lên trong cuộc sống”, ông Văn chia sẻ.Từ 'chàng shipper quán nước' đến thủ khoa khối C00 tỉnh Bình Thuận

Từ 'chàng shipper quán nước' đến thủ khoa khối C00 tỉnh Bình Thuận

Từng muốn gác lại ước mơ vì thiếu 0,5 điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT QG 2020. Đạt chọn lấy một công việc tại quán nước nhỏ trong thành phố để mưu sinh. 

Hải Dương