Trần Bảo Vân (sinh năm 2000) hiện đang là sinh viên năm 2 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Cô đang theo học ngành thiết kế đồ hoạ để phát huy năng khiếu vẽ của bản thân.

“Mình thích vẽ từ nhỏ và tình cờ thấy hợp với ngành thiết kế đồ hoạ nên quyết định thi và theo học ngành này luôn”, Bảo Vân cho hay.

Theo Bảo Vân, ngành học nào cũng có những thú vị và khó khăn nhất định. Với ngành kiến trúc cũng vậy, ngoài năng khiếu sẵn có cần phải học thêm rất nhiều kiến thức. “Ngành học nào cũng khó nhưng chỉ cần đủ đam mê, cố gắng hết mình sẽ hoàn thành mọi việc”, cô chia sẻ.

Bảo Vân cho biết, để thi được vào trường Kiến trúc, cô phải nỗ lực rèn luyện để vượt qua kỳ thi năng khiếu.

nữ sinh,ĐH Kiến trúc Hà Nội
Góc nghiêng hoàn hảo của Bảo Vân

Sở hữu gương mặt khả ái, góc nghiêng hoàn hảo, Bảo Vân để lại ấn tượng cho nhiều người sau ánh nhìn đầu tiên. Cô nàng thường diện những bộ trang phục nhẹ nhàng, nữ tính để tôn lên vẻ đẹp duyên dáng, dễ thương của mình.

nữ sinh,ĐH Kiến trúc Hà Nội
Cô nàng có sở thích vẽ và chụp ảnh.
 

Được biết, ngoài việc học chính trên trường, cô nàng nhận làm mẫu ảnh để kiếm thêm thu nhập và thoả mãn sở thích quay phim, chụp ảnh của mình.

Vừa học vừa làm là một điều thực sự khó khăn khi phải cân bằng giữa việc đảm bảo kết quả học tập, hoạt động ở trường mà vẫn tham gia được các buổi chụp hình.

“Mình rất thích vẽ, quay phim, chụp ảnh bởi những lúc ngồi vẽ hay chụp ảnh mình cảm thấy được bộc lộ bản thân nhiều nhất. Với việc xin đi làm mẫu, ban đầu bố mẹ mình lo lắng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập, nhưng sau một thời gian mình đã chứng minh cho bố mẹ thấy bản thân mình hoàn toàn có thể làm chủ được thời gian nên bố mẹ cũng không cấm cản mình đi làm thêm nữa”, Bảo Vân tâm sự.

nữ sinh,ĐH Kiến trúc Hà Nội
Thời gian rảnh, cô nàng thường dành thời gian cho gia đình, đi chơi cùng bạn bè.

Để có được ngoại hình cân đối và tăng cường sức khoẻ, Bảo Vân cũng dành thời gian đi tập gym với chế độ ăn uống khoa học. Với Bảo Vân, niềm vui của cô là được mọi người yêu thương. Việc học tập và làm thêm thuận lợi giúp cô nàng luôn cảm thấy lạc quan, yêu đời.

Trên trang cá nhân, Bảo Vân thường chia sẻ những hình ảnh vui tươi, tràn đầy năng lượng. Những bức ảnh cô đăng tải nhận được nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng.

Thời gian tới, ngoài việc tập trung học tập, cô dự định sẽ mở một shop quần áo nhỏ. Dù còn khá trẻ nhưng mục tiêu đặt ra của Bảo Vân cũng khiến nhiều người nể phục.

Cô gái say mê 'thổi hồn' vào những bức tranh gạo

Cô gái say mê 'thổi hồn' vào những bức tranh gạo

Vốn là loại lương thực quan trọng trong đời sống nhưng qua bàn tay khéo léo của cô nàng 9X Thu Lài thì gạo nay đã có thể trở thành nguyên liệu sáng tạo nên những bức tranh độc đáo.

Mai Phương
Ảnh: NVCC