Gần đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh chụp các bức tranh sỏi đá để lại ấn tượng với nhiều người. Những bức tranh ấy được làm tỉ mỉ, cầu kỳ qua đôi bàn tay khéo léo của chị Ngô Việt Chinh (27 tuổi, Hà Nội).

tranh nghệ thuật,tranh từ sỏi đá
tranh nghệ thuật,tranh từ sỏi đá
tranh nghệ thuật,tranh từ sỏi đá
Loạt tác phẩm nghệ thuật làm từ những viên sỏi bất ngờ được cư dân mạng chú ý.

Chị Chinh cho hay nguồn cảm hứng sáng tạo của chị được bắt nguồn từ những chuyến đi thiện nguyện vùng cao. Khi qua những con suối thấy các viên đá nhiều hình thù, chị đã nảy ra ý tưởng thực hiện các bức tranh độc đáo này.

“Ý tưởng vẽ lên đá mình xuất hiện khá lâu rồi. Mình vốn thích sự mộc mạc nên vợ chồng mình đã giữ màu nguyên bản, màu riêng của mỗi viên đá rồi kết hợp để ra tác phẩm ưng ý nhất”, chị Chinh cho biết.

 

Chị Chinh bắt đầu làm tranh được khoảng 5 tháng nay. Công việc chính làm trong mảng thiết kế đồ hoạ giúp chị có nhiều ý tưởng sáng tạo bức tranh nghệ thuật từ sỏi đá một cách đặc sắc.

Theo lời chị Chinh, phải mất nhiều thời gian để tạo ra một bức tranh sỏi đá ưng ý. Các công đoạn để có được một bức tranh bao gồm: đặt khung, tìm nền tranh vẽ sơn dầu, vẽ và phơi khô nền tranh rồi mới đến công đoạn chính là tìm đá để sáng tác.

Công đoạn sáng tác phụ thuộc khá nhiều vào cảm hứng và ý tưởng của người thực hiện. Thời gian hoàn thiện công đoạn này mất khoảng 3 – 4 tiếng. Phần hoàn thiện bức tranh cần nhiều sự khéo léo để cố định đá trên nền tranh, để tác phẩm có thể đến tay nhiều người.

tranh nghệ thuật,tranh từ sỏi đá
tranh nghệ thuật,tranh từ sỏi đá
Nhờ đam mê và sự tài hoa mà chị Chinh đã “thổi hồn” vào những viên sỏi tạo nên những bức tranh nghệ thuật.

Các tác phẩm của chị Chinh sáng tác có nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên theo chia sẻ của chị, các chủ đề về gia đình, tình yêu, du lịch được mọi người đón nhận nhiều hơn cả.

Các bức tranh của chị nhận được nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng. Nhiều người còn hỏi chủ nhân kỹ thuật tạo ra các bức tranh độc đáo này để tự tay thoả mãn sáng tạo với những viên đá vô tri.

Thiên An