Cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 3 (quý III) Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 23/5) có bốn thí sinh đua tài: Nguyễn Nhật Nam (THPT Đống Đa, Hà Nội), Mai Nhật Nam (THPT Nguyễn Chí Thanh, TPHCM), Nguyễn Lê Gia Khánh (THTP Lệ Thủy, Quảng Bình) và Trần Danh Nhân (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Phần thi Khởi động, Danh Nhân giành được số điểm rất cao là 110 để vươn lên dẫn đầu. Tiếp đến Nguyễn Nam 90 điểm, Mai Nam đạt 80 điểm, Gia Khánh 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại có từ khóa cần tìm với 10 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Phần lõi của dây điện thường được làm bằng kim loại nào? Cả bốn thí sinh đều ghi được điểm với đáp án "Đồng".

Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên lật mở, cả bốn thí sinh đều nhấn chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án "Cồng chiêng". Tuy nhiên chỉ có Nguyễn Nam - người nhấn chuông sớm nhất giành được 80 điểm, bứt lên dẫn đầu đoàn đua. Ba thí sinh còn lại, Danh Nhân 120 điểm, Mai Nam 90 điểm và Gia Khánh 70 điểm.

Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 'đá hiệp phụ' giành vòng nguyệt quế ảnh 1

Hình ảnh trong phần thi Vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc các tay đua tiếp tục bám đuổi nhau về điểm số. Nguyễn Nam giữ vững phong độ bảo vệ vị trí đầu đoàn đua với 280 điểm, Danh Nhân 230 điểm, Gia Khánh 130 điểm, Mai Nam 110 điểm.

Phần thi Về đích, Nguyễn Nam là thí sinh đầu tiên thi đã lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi đầu tiên. Cậu ghi điểm hai câu hỏi đầu. Câu cuối cùng, Mai Nam có quyền trả lời, nhưng không ghi được điểm. Nguyễn Nam về vị trí với 310 điểm.

 

Danh Nhân là thí sinh thứ hai thi Về đích, chọn gọi câu hỏi 10 - 20 - 20 điểm. Cậu có phần thi hoàn hảo trả lời chính xác cả ba câu hỏi và nâng số điểm lên 280.

Gia Khánh bước vào phần thi với lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 20 điểm, chọn Ngôi sao hy vọng cho câu hỏi thứ hai. Cậu ghi được điểm ở câu hỏi đầu tiên. Câu thứ hai Nguyễn Nam giành quyền trả lời, nhưng không có đáp án chính xác. Câu cuối cùng, Mai Nam giành quyền trả lời và ghi được điểm. Gia Khánh về chỗ với 100 điểm.

Mai Nam bước vào phần thi Về đích với 120 điểm, chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 20 điểm, nhưng không thành công. Câu đầu tiên của Mai Nam đã bị Danh Nhân giành được quyền trả lời và nâng điểm lên 290.

Câu thứ hai, Nguyễn Nam có cơ hội trả lời, nhưng bị trừ điểm, còn 290. Điều này khiến cuộc thi thêm căng thẳng, tất cả đều hướng về câu hỏi cuối cùng trong lượt chơi của Mai Nam. Tuy nhiên, Gia Khánh là người ghi được điểm ở câu cuối cùng. Mai Nam về chỗ với 90 điểm.

Sau phần thi Về đích, Nguyễn Nam và Danh Nhân cùng có 290 điểm. Cả hai bước vào phần thi có câu hỏi phụ để xác định người chiến thắng. Ngay câu hỏi, Nguyễn Nam đã giành quyền trả lời và đưa ra đáp án chính xác để trở thành chủ nhân Vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên tháng 3 quý III.

Nguyễn Nam và Danh Nhân trong phần thi câu hỏi phụ để xác định người chiến thắng.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Nhật Nam (THPT Đống Đa, Hà Nội) chiến thắng, giành tấm vé thi tháng 3 quý III với 290 điểm. Trần Danh Nhân (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) về nhì với 290 điểm. Cùng vị trí thứ ba Nguyễn Lê Gia Khánh (THTP Lệ Thủy, Quảng Bình) 120 điểm và Mai Nhật Nam (THPT Nguyễn Chí Thanh, TPHCM) 90 điểm.

Theo tienphong.vn