Tự lập từ khi học lớp 10

Vừa qua, vòng chung khảo toàn quốc Miss World Vietnam 2022 đã được tổ chức tại Thái Nguyên với sự tranh tài của nhiều người đẹp trên mọi miền Tổ quốc. Là một trong những gương mặt triển vọng của cuộc thi, Nguyễn Lê Trung Nguyên (em gái của Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo - Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020) nhanh chóng nhận về nhiều sự chú ý. 

Miss World Vietnam 2022,hoa hậu
 Nguyễn Lê Trung Nguyên (ngoài cùng bên trái) cùng chị gái -  Á Hậu Ngọc Thảo chụp và gia đình.

Giống như người chị gái nổi tiếng, Trung Nguyên sở hữu gương mặt rất xinh đẹp và chiều cao nổi bật (1m70), số đo hình thể nóng bỏng 82 - 60 - 92.

Trung Nguyên sinh năm 2001, hiện đang theo học tại trường Đại học Văn Lang (TP.HCM). Trước khi góp mặt tại Miss World Vietnam 2022, người đẹp 10X ghi thành tích Top 14 Miss and Mister Văn Lang 2020. Bước đệm này giúp Trung Nguyên phần nào tự tin hơn khi tham gia “đấu trường” nhan sắc lớn hơn.  

Miss World Vietnam 2022,hoa hậu
Miss World Vietnam 2022,hoa hậu

Trung Nguyên chia sẻ với Infonet:Đến với Miss World Vietnam 2022, mình đã chuẩn bị tập luyện thể dục cho cơ thể cải thiện hơn cũng như chuẩn bị về tinh thần, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng quan trọng cho cuộc thi. Mình đã ấp ủ dự định này từ năm 2021 và đăng ký tham gia từ lúc cuộc thi bắt đầu tuyển sinh”.

Bước vào cuộc thi từ đầu tháng 4, mỗi ngày đều có nhiều trải nghiệm, bài học đáng quý với cô nàng 10X. Cô không chỉ được học hỏi, tiếp thu nhiều kiến thức văn hóa, kỹ năng quan trọng mà còn có cơ hội được giao lưu với những người bạn mới. 

Cô bật mí về cái tên đặc biệt của mình: “Tên của mình nhiều người sẽ nghĩ là con trai, chứ không nghĩ là con gái. Đó là cái tên được ông đặt cho mình. Ban đầu, mọi người định đặt là Thảo Nguyên, sau đó đổi thành Trung Nguyên cho mạnh mẽ và cá tính. Có cái tên nam tính như thế này, mình cũng không ngại ngần gì đâu, trái lại còn thấy vui và tự hào vì có tên gọi đặc biệt nữa”. 

Trung Nguyên chia sẻ rằng cô đã làm mẫu ảnh tự do từ khi lên lớp 10. Tự lập từ sớm, tự trang trải để kiếm thêm thu nhập đã giúp 10X trở thành một cô gái độc lập và mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Miss World Vietnam 2022,hoa hậu
Miss World Vietnam 2022,hoa hậu
 
Miss World Vietnam 2022,hoa hậu
Miss World Vietnam 2022,hoa hậu

Chị gái vừa là áp lực vừa là động lực

Là em gái ruột của Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo, Trung Nguyên cho biết đây vừa là áp lực và cũng là động lực để bản thân cố gắng hoàn thành mọi thử thách của cuộc thi.

Mình học được từ chị sự tự tin, luôn nhiệt huyết hết mình trong các cuộc thi, hay những điều cần biết và cách ứng xử khi đối diện với các vấn đề xung quanh.

Chị là thần tượng, là động lực để mình phấn đấu nhiều hơn. Mình không vì áp lực đó mà lùi bước, mà chuyển nó thành động lực để cho bản thân thêm sự tự tin và sức mạnh chinh phục được chiếc vương miện”, Trung Nguyên khẳng định. 

Miss World Vietnam 2022,hoa hậu
Nguyễn Lê Trung Nguyên và chị gái Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo
Miss World Vietnam 2022,hoa hậu
Miss World Vietnam 2022,hoa hậu
Miss World Vietnam 2022,hoa hậu

Không những dành tình yêu cho nghệ thuật và công việc mẫu ảnh, cô nàng 10X còn dành nhiều thời gian cho việc đọc sách, du lịch và trải nghiệm những điều mới lạ trong cuộc sống.

Khi được hỏi về "3 tính từ" miêu tả bản thân, Trung Nguyên chia sẻ: “Đó sẽ là tốt bụng, hiền hòa và chân thành. Luôn hướng về những điều tích cực để hoàn thiện bản thân và sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ mọi người chính là quan điểm sống của riêng mình”. 

Đến với Miss World Vietnam 2022, Trung Nguyên hạ quyết tâm: “Mặc dù mình biết nhiều bạn thí sinh khác cũng xinh đẹp và nổi bật, nhưng mình sẽ cố gắng hết mình để thể hiện bản thân thật tốt, chinh phục ban giám khảo”.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC