Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 4/5, bệnh nhân Đinh Văn T. (39 tuổi) và vợ là Đinh Thị N. (38 tuổi), dân tộc Ca Dong, ngụ xã Sơn Tân (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) được chuyển ra cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong khi đó, con của hai vợ chồng là cháu Đinh Văn S. (12 tuổi) cũng được đưa ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cấp cứu.

Đà Nẵng,Quảng Ngãi,ngộ độc nấm,tử vong,suy gan,huyện Sơn Tây,phụ sản
Mặc dù được các bác sĩ ở Đà Nẵng tận tình cứu chữa nhưng chị Đinh Thị N. cùng chồng và con trai (quê ở Quảng Ngãi) đã không qua khỏi do bị ngộ độc nấm quá nặng

Cả 3 người đều chung tình trạng ngộ độc nấm nặng do vào rẫy hái nấm có màu trắng vừa mọc sau mưa về chế biến món ăn. Khi nhập viện, người vợ rối loạn tri giác, sau đó hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan cấp, suy thận cấp; người chồng bị tổn thương gan; con trai của họ cũng bị suy gan cấp, hôn mê…

 

Theo thông tin ghi nhận được, gia đình anh T. vào rẫy hái nấm có màu trắng vừa mọc sau mưa về chế biến món ăn tối. Sau bữa ăn khoảng 12 tiếng đồng hồ, lần lượt anh T., con trai (12 tuổi) và chị N. có biểu hiện đau bụng, nôn mửa ra máu, chóng mặt, đi ngoài phân lỏng. 3 người con còn lại do không ăn nấm nên không bị ngộ độc.

Cả hai vợ chồng anh T. và con trai được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu sau khoảng 15 giờ kể từ khi ăn nấm. Sau 2 ngày điều trị tại đây, hai vợ chồng anh T. được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng, còn con trai được chuyển đến bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng.

Mặc dù được các y, bác sĩ khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) và khoa Hồi sức Nhi (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) tận tình cứu chữa nhưng cả 3 người đều không qua khỏi. Người vợ tử vong hôm 8/5; hai ngày sau người chồng tử vong. Con của họ mất hết phản xạ, gia đình xin đưa về quê chiều 10/5 và cũng đã mất tại nhà vào tối cùng ngày.

Hải Châu