Nhiều học sinh đau bụng, nghi ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?

Nhiều học sinh đau bụng, nghi ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?

Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (TP Đà Nẵng) hôm 16/4 cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu cho 32 học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

Hơn 8h sáng nay, 32 học sinh nhập viện với triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn và nhức đầu.

5 em có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi (Đà Nẵng), 13 trường hợp được đưa vào khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu, còn 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà.

Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang cho hay, theo thông tin ban đầu từ người nhà cung cấp, các bệnh nhân là học sinh lớp 3, 4 và 5.

đà nẵng,học sinh,tiểu học,cấp cứu,đồ chơi
32 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường
 

Trước đó, các em học sinh mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước cổng trường, sau đó thì xảy ra sự việc. Tuy nhiên, đồ chơi đó là gì thì hiện chưa khẳng định được.

Một phụ huynh cho biết thêm, sáng nay con chị qua lớp khác chơi, trong lúc đứng xem các bạn chơi thì cảm thấy buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

Cũng theo phụ huynh này, những em trực tiếp chơi đồ chơi là bị nặng, còn những em bị nhẹ là do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Hồ Ca

Vụ 32 học sinh cấp cứu ở Đà Nẵng: Do chơi đất nặn slam

Vụ 32 học sinh cấp cứu ở Đà Nẵng: Do chơi đất nặn slam

Qua xác minh, ngành y tế và chính quyền địa phương nhận định nguyên nhân ban đầu khiến 32 em học sinh cấp cứu là bị ngộ độc do chơi đất nặn slam.