Đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia trình diễn của hơn 500 bà mẹ mang thai từ 3 tháng trở lên trên địa bàn Thủ đô.

Sự kiện này xác lập kỷ lục mẹ bầu cùng tập yoga lớn nhất Việt Nam và sẽ được đề xuất lập kỷ lục yoga Đông Nam Á.

Tập yoga trước khi sinh là một phương pháp tiếp cận đa diện để giúp tinh thần bà bầu được phấn chấn, hưng phấn hơn nhờ vào sự tập trung hơi thở. Nghiên cứu cho thấy rằng tập yoga cho bà bâùtrước khi sinh là việc làm an toàn, có nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai và em bé trong bụng.

Tránh những cơn gồng cứng khi vượt cạn: Kỹ thuật thở đòi hỏi bà bầu lấy không khí vào thật chậm qua mũi, làm đầy phổi và thở ra hoàn toàn với dạ dày được ép chặt. Kỹ thuật thở này giúp bà bầu bình tĩnh hơn trong quá trình chuyển dạ và sinh nở.

Khi bà bầu đang trong cơn đau hoặc đang sợ hãi, cơ thể bà bầu sản xuất ra một chất làm tăng nhịp tim và có thể sản xuất ít oxytoxin hơn (oxytoxin là hormone có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình chuyển dạ).

Thêm vào đó, nếu biết cách thở đúng, bà bầu sẽ tránh được những cơn gồng cứng người khi sinh con, bà bầu sẽ thấy mình linh hoạt hơn.

Tại Hà Nội, yoga hiện rất phát triển, nhiều bạn trẻ tham gia và coi đây là một phương pháp nâng cao sức khỏe.

 

Mọi người cùng nhau thực hiện các động tác yoga trong khoảng thời gian 30 phút.

Từ xa, cánh mày râu chăm chú quan sát vợ và đứa con yêu của mình.

Chị Doãn Thanh Thái (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “trước khi đến đây mình đã từng tập bộ môn này, nó giúp cho mình thư giãn thoải mái, bản thân con mình cũng khỏe mạnh hơn. Mình mong các chị các mẹ biết lợi ích của tập thể dục thể thao cũng như yoga nhiều hơn để thuận lợi cho quá trình sinh nở.”

Đa phần các mẹ bầu đều mang thai từ 3 tháng trở lên.


Anh Hùng