Trước đó bệnh nhân có dấu hiệu của bệnh trĩ - đại tiện phân có máu đỏ tươi, đau rát hậu môn, có búi trĩ lòi ra ngoài rìa hậu môn và không dùng tay đẩy lên được, trước khi nhập viện 2 ngày bệnh nhân đã thực hiện cắt trị tại một cơ sở spa, sau khi cắt về nhà bệnh nhân có triệu chứng đau âm ỉ khu vực cắt và có xuất hiện nhiễm trùng được người nhà đưa vào nhập viện. Các bác sĩ khoa ngoại bệnh viện đa khoa Mộc Châu chuẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng vết mổ.

Qua thăm khám BSCKI Trần Khánh Hoàng – Khoa Ngoại tổng hợp, BV Đa khoa Mộc Châu cho biết việc nhiễm trùng của bệnh nhân thường xảy ra khi chất lượng dịch vụ cắt trĩ không được đảm bảo vô trùng, tay nghề làm việc của người thực hiện còn kém.

mổ trĩ,bệnh nhân
Ảnh minh họa. 
 


Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh phát hiện dấu hiệu của bệnh phải đến cơ sở khám chữa bệnh thăm khám và chữa trị, bệnh nhân không nên tin tưởng vào những nơi còn thiếu về cơ sở vật chất và tính chuyên môn trong hoạt động khám chữa bệnh. Gây các biến chứng ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày cũng như về cả tính mạng của người bệnh.

Phẫu thuật cắt bũi trĩ là phương pháp điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng và lâu dài. Tuy nhiên, trong và sau quá trình phẫu thuật có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm không mong muốn như hẹp hậu môn, xuất huyết, nhiễm trùng,… chính vì vậy việc thực hiện phẫu thuật cần có chuyên môn cao và được chăm sóc sau phẫu thuật cẩn thận.

BS Hoàng khuyến cáo việc mổ trĩ có cần thiết hay không còn tùy vào mức độ mắc bệnh của bệnh nhân, đối với các ca bệnh nhẹ sau khi được thăm khám các bác sĩ sẽ có pháp đồ điều trị khác nhau. Vì vậy khi phát hiện dấu hiệu bệnh cần đến bệnh viện để được các bác sĩ khám chữa bệnh để được khám và tư vấn.

K.Chi