Theo báo cáo, bệnh nhân này đã đi về Hà Nội trong các ngày 25/4 và sau đó cùng những người bạn. Chị H đã đi làm bình thường đến ngày 29/4 thì  có biểu hiện ho, sốt nhẹ nên được người thân chở ra một hiệu thuốc ở đường Giải Phóng mua thuốc hạ sốt và kháng sinh. Ngày hôm sau đó chị H có đi đến cửa hàng nail ở phố Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, có đeo khẩu trang.

Sau khi có thông tin về chuyên gia Trung Quốc rời Việt Nam được xét nghiệm dương tính, chị H đã được đưa đi cách ly tập trung cùng 5 nhân viên khác tại Bệnh viện Phúc Yên 21. Kết quả test nhanh khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, chị H được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC)  Hà Nội  cho biết, sau khi nhận được thông tin về chuyên gia người Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 sau khi về nước, thành phố đã tiến hành rà soát, truy vết và phát hiện có 2 trường hợp F1 trên địa bàn. Cụ thể, đó là 1 lái xe ở quận Nam Từ Liêm và 1 người ở quận Hoàng Mai là nhân viên của quán karaoke Sunny (Vĩnh Phúc).

 

Đến trưa nay, kết quả xét nghiệm của nữ nhân viên ở Vĩnh Phúc trú tại quận Hoàng Mai đã dương tính với SARS-CoV-2. Còn trường hợp ở Nam Từ Liêm vẫn chờ kết quả.

Trước đó, 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại thành phố Yên Bái đã di chuyển qua nhiều nơi, sau đó về Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị hôm 28/4.

K.C