Sáng nay (31/5), thông tin từ UBND huyện Ea H’leo cho biết, huyện này đã thực hiện phong tỏa nhiều địa điểm như, quán Rota, giáo xứ Ea H’Leo, quán ăn Ba Khía, quán ăn Thanh Dậu, quán cà phê Cây Si, khu vực thôn 7, thôn 6A, 6B xã Cư Mốt vì lịch trình dày đặc của ca dương tính với Covid-19 đã được xác nhận.

Cũng theo thông tin từ UBND huyện Ea H’leo, tính đến 7h sáng nay (31/5) đã có 51 F1 và 135 F2 liên quan đến ca mắc Covid-19 thứ 4 của Đắk Lắk đã được cách ly theo quy định và dự kiến số lượng F1, F2 sẽ tiếp tục tăng.

Hiện ngành chức năng đang tích cực truy vết các trường hợp liên quan đến ca dương tính này.

UBND huyện Ea H’leo cũng đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk cho giãn cách xã hội 2 địa điểm là thị trấn Ea Đrăng và xã Ea Vy từ 12h (trưa nay 31/5).

Covid-19,Ea H’leo,Đắk Lắk,quán Rota,giáo xứ Ea H’Leo,quán ăn Ba Khía,quán ăn Thanh Dậu
Một chốt kiểm dịch ở một khu vực bị phong tỏa tại huyện Ea H’leo
 

Theo báo cáo của ngành y tế, ngày 25/5 chị N.T.S. (SN 1996, trú tại thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H'leo đi từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương nhưng không đi khai báo y tế theo quy định.

Và 5 ngày sau tức ngày 29/5 chị S. mới đi khai báo y tế và được đi cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 30/5 chị S. được cơ quan chức năng xác nhận dương tính với Covid-19.

Cũng theo báo cáo nghành y tế, trong khoảng thời gian từ 25 đến 29/5, sau khi về nhà chị S. đi nhiều nơi và tiếp xúc với hàng trăm người trên địa bàn huyện Ea H’Leo.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca bệnh dương tính Covid-19, hàng ngàn người được cách ly theo quy định.

Hải Dương