Sau 40 tuổi, thể chất của đàn ông suy giảm nhanh chóng, nhiều bệnh tật sẽ dần xuất hiện, nhưng nếu có 4 biểu hiện này sau khi ngủ dậy vào buổi sáng thì có nghĩa là cơ thể bạn vẫn còn rất khỏe mạnh

1. Dễ dàng đi vệ sinh

Việc đi vệ sinh ở đây bao gồm cả việc tiểu tiện và đại tiện. Vì tuổi càng cao, tuyến tiền liệt và đường ruột của nam giới sẽ bị lão hóa, nếu đi tiểu trơn tru, không đau, phân mịn, không tốn sức thì có nghĩa là người đàn ông đó có sức khỏe và cơ thể tương đối khỏe mạnh.

Đàn ông,sức khỏe,Nam khoa,quan hệ,tình dục

Theo thống kê, rất nhiều nam giới trung niên gặp rắc rối bởi các tổn thương ở tuyến tiền liệt, và tình trạng táo bón thường xuyên xảy ra, nếu bạn không mắc phải các chứng bệnh này thì xin chúc mừng bạn!

2. Nước tiểu bình thường

Một số nam giới khi thức dậy vào buổi sáng, việc đầu tiên có thể là đi tiểu, khi đi tiểu, nam giới nên thường xuyên quan sát sự thay đổi của nước tiểu, bình thường màu nước tiểu của một người khỏe mạnh phải là màu vàng nhạt và không có bọt, có gợn hoặc có mùi.

Khi bạn đi vệ sinh và nhận thấy rằng nước tiểu của bạn đục và có bọt, rất có thể đó là vấn đề về thận.

Ngược lại, khi nước tiểu của bạn có màu vàng nhạt và ở trạng thái bình thường, có nghĩa là thận của bạn tương đối khỏe mạnh, thể lực tốt.

3. Thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy tràn đầy năng lượng

 

Sau một đêm ngủ, nếu bạn mệt mỏi sau khi thức dậy vào buổi sáng và vẫn cảm thấy buồn ngủ, điều đó có nghĩa là cơ thể của bạn đang lão hóa và các chức năng khác nhau của cơ thể đã bắt đầu suy giảm dần.

Nếu bạn tràn đầy năng lượng sau khi thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy toàn bộ cơ thể sảng khoái, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn vẫn ở trạng thái tương đối trẻ và khỏe.

Đàn ông,sức khỏe,Nam khoa,quan hệ,tình dục

4. Rụng tóc ít hơn

Rụng tóc là nỗi “hận trong lòng” của nhiều đàn ông trung niên, rụng tóc nhiều cũng khiến đàn ông trung niên trông già đi.

Đàn ông sau 40 tuổi sau khi thức dậy hãy nhìn lại gối của mình xem tình trạnh tóc rụng vương trên gối như thế nào. Nếu tóc rụng ít có nghĩa là bạn đang ở trong tình trạng thể chất tốt và cơ thể vẫn trẻ.

Thật đơn giản để tự “khám” bệnh cho mình chỉ bằng một số quan sát nhỏ sau khi thức dậy vào buổi sáng. Hãy quan sát những thay đổi về thể chất của mình sau khi thức dậy, từ đó có thể biết được một số tình trạng cơ thể một cách dễ dàng, giúp theo dõi sức khỏe thường xuyên để nhanh chóng phát hiện vấn đề và kịp thời can thiệp.

Hạ Thảo

Mới ngoài 30 tuổi đã 'khóc ngoài biên ải', thủ phạm đang âm thầm tàn phá sức khỏe triệu người Việt

Mới ngoài 30 tuổi đã 'khóc ngoài biên ải', thủ phạm đang âm thầm tàn phá sức khỏe triệu người Việt

Anh Trung (38 tuổi) đến khám vì lý do ham muốn 'chuyện ấy' vẫn nhiều nhưng 'trên bảo dưới không nghe'.

Lãnh cảm 'chuyện ấy' vì chồng 'nặng mùi'

Lãnh cảm 'chuyện ấy' vì chồng 'nặng mùi'

Cưới nhau được hơn 5 năm, chị D. thừa nhận mình không còn ham muốn 'chuyện ấy' chỉ vì mùi cơ thể của chồng không hấp dẫn được chị.

Phụ nữ khi tắm nên tránh 4 điều để không mắc bệnh phụ khoa

Phụ nữ khi tắm nên tránh 4 điều để không mắc bệnh phụ khoa

Việc tắm bồn cũng là một loại kiến thức, đặc biệt các bạn nữ nếu tắm vào mùa hè thì cần lưu ý 4 điều nên và không nên để tránh mắc các bệnh phụ khoa.