đàn ông,cậu nhỏ,cương dương,thực phẩm,chuyện ấy,quan hệ tình dục
Quý ông không nên tự chữa "súng". 


Nguy cơ cắt mất 'của quý'

Thay vì đi khám bác sĩ, nhiều quý ông ngại ngần không muốn thừa nhận rơi vào cảnh “trên bảo dưới không nghe” nên săn lùng nhiều loại rượu bổ thận tráng dương (ba kích, bao tử dê…) hay ăn hàu sống nhằm cải thiện tình trạng.

Kết quả là đã có những ca “khóc dở mếu dở” khi “cậu nhỏ” cương cứng suốt thời gian dài. Mới đây nhất là trường hợp người đàn ông 47 tuổi sau bữa rượu cỗ nhà bạn về, cậu nhỏ cương cứng suốt 4 ngày liên tiếp.

Hoảng hốt, người đàn ông này đã tìm mọi cách “hạ cần” thậm chí thử dùng chiêu độc trị độc – tiếp tục quan hệ với vợ những mong “cậu nhỏ” xìu xuống. Khốn khổ thay, “cậu nhỏ” cứng đầu cứ cương lên buộc người đàn ông này phải cầu viện bác sĩ.

Hay trước đó, một người đàn ông khác sau uống rượu ba kích cũng bị cương dương suốt 30 giờ.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, những loại “thần dược” trên chỉ được xếp vào loại thực phẩm chức năng - có tác dụng bồi bổ chứ không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thậm chí theo dược sĩ Phan Văn Hiệu, riêng rượu ba kích và các loại thảo dược không bao giờ có tác dụng nhanh và mạnh đến như vậy. 

Vì thế, nếu với những loại rượu mà có tác dụng ngay tức thì thường có khả năng là rượu này được ngâm thêm thành phần tân dược nào đó có tác dụng giãn mạch, như thành phần có trong Viagra hoặc dẫn xuất của thành phần đó. 

Đồng tình với quan điểm này, BS. Nguyễn Anh Tú – Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết việc bổ sung thực phẩm chức năng không nằm trong đơn thuốc mà chỉ nằm trong phần tư vấn sử dụng thêm để tăng hiệu quả hoặc hỗ trợ điều trị bệnh. Việc sử dụng những thực phẩm chức năng này hiệu quả đến đâu thì tùy thuộc vào từng bệnh nhân, có người hấp thụ tốt, có người dùng lại không thấy cải thiện.

 

Thậm chí, theo BS Anh Tú, việc sử dụng này cũng có những tác dụng phụ ngoài ý muốn như dị ứng, nặng nữa thì sốc phản vệ, ảnh hưởng đến sức khỏe (hại gan, thận và tính mạng) bệnh nhân.

“Hay gặp nhất là tình trạng 'cậu nhỏ' cương cứng kéo dài buộc người bệnh phải đến gặp bác sỹ. Với các trường hợp như vậy, chúng tôi buộc phải phẫu thuật để cứu dương vật, để lâu có thể dẫn đến hoại tử, có khi phải cắt bỏ cả dương vật.

Do đó, trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào, người bệnh nên có đầy đủ kiến thức về những tác dụng phụ có thể gặp, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra”, BS Anh Tú nhấn mạnh.

34 tuổi mới làm 'chuyện ấy', nam giảng viên đại học run lẩy bẩy không cương nổi

34 tuổi mới làm 'chuyện ấy', nam giảng viên đại học run lẩy bẩy không cương nổi

34 tuổi chưa một lần làm “chuyện ấy”, khi có bạn gái, phải đợi đến ngày đính hôn, nam giảng viên đại học mới quyết định “làm chuyện ấy”. Và cái kết thật bi hài. 

Làm gì để có đời sống tình dục khoẻ mạnh

Đời sống tình dục khỏe mạnh là sự tổng hòa cả về thể chất và tinh thần. Tinh thần chính là nhu cầu tình dục và thể chất chính là sự đáp ứng nhu cầu đó. Vì vậy, theo BS Anh Tú một người đàn ông cần có những hiểu biết căn bản về tình dục.

Đây chính là điều kiện cần cho cuộc sống tình dục cũng như cuộc sống hôn nhân sau này. Bạn có thể tìm hiểu các kiến thức về tình dục, sức khỏe sinh sản qua sách báo, các trang tin chính thống của các cơ sở y tế chuyên ngành hay các bác sĩ chuyên khoa, … Sau khi có được những kiến thức đúng thì việc thực hành tình dục mới tránh được những sai lầm đáng tiếc.

Bên cạnh đó, nam giới cũng cần lưu ý đến các vấn đề như: quan hệ an toàn, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt. Cơ thể khỏe mạnh hay sức khỏe thể chất tốt là điều kiện đủ để nam giới có được một đời sống tình dục viên mãn.

Theo đó, BS Anh Tú lưu ý, cơ thể nam giới phải trải qua sự phát triển tuần tự từ khi dậy thì: hình thành các đặc tính sinh dục nam, phát triển kích cỡ dương vật, tinh hoàn, phát triển khả năng tình dục, quan hệ tình dục, xuất tinh…

Để đảm bảo quá trình này diễn ra bình thường thì sự theo dõi, giám sát của bác sỹ chuyên khoa nam học chính là kim chỉ nam để phát hiện sớm những bất thường và kịp thời điều chỉnh, giúp quý ông có được sức khỏe sung mãn và đời sống tình dục hạnh phúc.

Hải Phong