Lãnh cảm vì sử dụng đồ chơi tình dục quá nhiều

Lãnh cảm vì sử dụng đồ chơi tình dục quá nhiều

Đồ chơi tình dục ra đời từ rất lâu và thực sự nó cũng có đóng góp cho vấn đề nhu cầu sinh lý ở nhiều đối tượng. Nhưng đến nay, đồ chơi tình dục vẫn được nhìn bằng ánh nhìn “lệch lạc”.

Mắc nhiều bệnh cùng lúc

BS Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam khoa và Hiếm muộn Hà Nội, chia sẻ ông từng tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân là nam sinh rất trẻ (sinh năm 2004). Nam sinh vào khám với lý do đi tiểu buốt, tiểu rắt và hậu môn có mụn cóc, đi vệ sinh hay chảy máu.

Khi khám cho bệnh nhân, bác sĩ cho làm xét nghiệm vi khuẩn lậu, bệnh nhân dương tính với lậu cầu. Ngoài ra sinh thiết tổn thương quanh hậu môn thì thêm cả bệnh sùi mào gà.

Bác sĩ cho biết nếu quan hệ tình dục thông thường thì vùng hậu môn, trực tràng sẽ ít khi nhiễm sùi mào gà. Lúc này, bệnh nhân vẫn giấu diếm không nói rõ có quan hệ tình dục đồng giới.

Bác sĩ phải gặng hỏi mãi và yêu cầu bạn tình của bệnh nhân đến bệnh viện cùng điều trị thì bệnh nhân này khai cậu có quan hệ tình dục với cả bạn trai và bạn gái không biết lây bệnh từ đâu.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quang Cừ - chuyên khoa Nam học, Bệnh viện An Việt, Hà Nội cũng cho biết ông vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân đến khám vì bị sùi mào gà. Bệnh nhân này cũng rất trẻ đang là sinh viên năm thứ nhất đại học.

Kỳ nghỉ Tết vừa qua sau buổi tiệc tất niên, khi đã say rượu, chàng trai này cùng nhóm bạn đã đến một nhà nghỉ và bắt chước trên mạng xã hội cùng quan hệ tình dục tập thể. Nghiêm trọng hơn, họ hầu như không sử dụng bao cao su hay các biện pháp phòng tránh.

Bệnh nhân bị sùi mào gà ở thân dương vật và vùng hậu môn cũng có các điểm. Bệnh nhân thấy khó chịu từ hai tuần qua nhưng không dám đi khám. Khi lên mạng tìm kiếm các triệu chứng thấy mình giống với bệnh xã hội bệnh nhân mới tìm tới bác sĩ. 

 
bệnh tình dục,nam sinh,đàn ông
BS Cừ tư vấn cho nam bệnh nhân. 

Với trường hợp này bác sĩ chuyển bệnh nhân sang điều trị da liễu để có các biện pháp điều trị phù hơp. Cũng theo bác sĩ Cừ đây không phải là lần đầu tiên ông tiếp nhận các ca bệnh nam sinh bị bệnh xã hội khi mới ở tuổi học cấp 3. Nhiều nam sinh vào khám còn giấu bệnh nhưng khi tìm ra bệnh thì nguyên nhân không thể giấu được.

Nhiều xu hướng lệch lạc

Bác sĩ Cừ cho biết hiện nay giới trẻ có quan hệ tình dục sớm và thường bắt chước trên mạng có các xu hướng tình dục lệch lạc. Nhiều bạn trẻ không phải đồng tính nhưng vì bị bạn dụ dỗ nên thử và quan hệ với cả bạn trai, bạn gái. Các biện pháp phòng tránh đều không có dẫn tới mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

10 bệnh nhân tới khám thì cả 10 đều không có mang bao cao su hay có các biện pháp phòng tránh phù hợp. Tình trạng mắc bệnh xã hội chủ yếu là ở người trẻ từ 16 tới 25.

Theo BS Cừ, bệnh tình dục như lậu, giang mai, chlamydia, sùi mào gà, herpes sinh dục, HIV, viêm gan B,C… là bệnh mắc phải do quan hệ tình dục với người có bệnh, bằng đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.

Các bệnh này lây chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Biểu hiện lâm sàng của bệnh rất đa dạng, phong phú và có thể có nhiều biến chứng nếu không được xử lý kịp thời. Chẩn đoán chính xác các căn nguyên gây bệnh chủ yếu dựa vào các xét nghiệm.

Dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục  - dịch bất thường chảy ra từ âm đạo hoặc đầu dương vật kèm theo tiểu đau, tiểu rát hoặc buốt. Hoặc các vết loét, hay mụn nước, nốt sùi xuất hiện ở cơ quan sinh dục. Bệnh nhân bị nổi hạch bẹn. Đau bất thường ở vùng bụng dưới ở nữ mà không liên quan gì đến chu kỳ kinh nguyệt. Đau khi giao hợp ở nữ hoặc có ra máu sau quan hệ tình dục…

Bác sĩ Cừ cho rằng cần đẩy mạnh tuyên truyền giới tính cho các bạn trẻ để có các biện pháp phòng bệnh. Tốt nhất là quan hệ tình dục với người không có bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu có thể, cả hai được xét nghiệm trước khi bắt đầu quan hệ tình dục. Sống chung thuỷ chế độ một vợ một chồng. Khi quan hệ cần sử dụng bao cao su đúng cách để phòng bệnh.

Khánh Chi