Đầu giờ chiều nay (26/7), xác nhận với PV Infonet BS Châu Đương – GĐ Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk cho biết, có 2 bệnh nhân đang diên tiến nặng phải thở máy và lọc máu liên tục.

Theo BS Châu Đương thì trong 2 ca này 1 ca ở TP. Buôn Ma Thuột là nhân viên nhà xe Tiến Oanh. Một ca còn lại là 1 phụ nữ ở huyện Cư Kuin.

“Ngoài 2 bệnh nhân nặng này còn một số bệnh nhân cũng đang diễn tiến nặng nhưng chưa phải can thiệp và đang được theo dõi”, BS Đương cho biết.

COVID-19,Đắk Lắk
Một khi cách ly tại TP. Buôn Ma Thuột.

Theo thống kê, hiện tại tỉnh Đắk Lắk có số ca bệnh 121 người (có 4 ca đã xuất viện) riêng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk đang chữa trị cho 61 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Trong số 121 ca này có những ổ bệnh lây lan ra cộng đồng khiến nhiều người bị mắc Covid-19 ở TP. Buôn Ma Thuột, huyện Krông Bông và huyện Cư Kuin.

Ở một diễn biến khác, do dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, tỉnh Đắk Lắk đã cho kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 1 với quy mô 1.000 giường bệnh để điều trị bệnh nhân Covid-19.

 

Bệnh viện này được đặt tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk thuộc phường Ea Tam – TP Buôn Ma Thuột..

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện tại sau 2 ngày cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, người dân ở TP. Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin đang chấp hành nghiêm túc và rất tốt, các con đường chính ở 2 địa phương này rất ít người qua lại.

Anh Nguyễn Văn Tài, trú TP. Buôn Ma Thuột cho biết, sau khi thực hiện chỉ thị 16, 2 ngày qua ở khu phố anh sinh sống ai biết nhà đó, gần như không ai ra ngoài một phần vì chấp hành nghiêm túc việc cách ly xã hội, một phần vì người dân e ngại không dám ra ngoài.

“Trước khi giãn cách xã hội, người dân khu vực chúng tôi đã chuẩn bị tâm lý để đối phó với tình huống này, nhiều gia đình chuẩn bị sẵn mọi thứ nhằm hạn chế ra đường ít nhất có thể”, anh Tài chia sẻ.

Bà Đ.T.N ở thôn 4, xã Ea Bhốk (nơi tâm dịch) cho biết, ngay trước nhà bà có chốt kiểm dịch, bình thường con đường này rất đông người qua lại nhưng, sau khi giãn cách xã hội từ sáng đến tối lượng người đi qua đếm trên đầu ngón tay.

“Gia đình tôi có 6 người nhưng trừ việc bất đắc dĩ mới ra khỏi nhà còn không là thôi, kể cả vào rẫy chúng tôi cũng không đi, chờ hết dịch rồi vào làm”, bà N. cho hay.

 Hải Dương